Tại sao cần phân tích rung động trong quá trình bảo trì?

Tại sao cần phân tích rung động trong quá trình bảo trì?
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  
Kiểm tra rung động tổng thể máy nghiền
  • PHÂN TÍCH ĐỘ RUNG LÀ CÔNG CỤ NHANH, CHÍNH XÁC QUA VIỆC ĐO ĐƯỢC TÍN HIỆU RUNG TRONG MÁY MÓC, TỪ ĐÓ CÓ THỂ PHÂN TÍCH RA CÁC PHỔ TẦN SỐ ĐỂ CHẨN ĐOÁN ĐƯỢC CÁC HƯ HỎNG MÁY MÓC.

Phân tích rung động sẽ cho thấy sự hao mòn quá mức trên các bộ phận cơ khí. Trong môi trường công nghiệp, có thể phát hiện các bất thường của động cơ, ổ trục, máy nén và hộp số. Phân tích rung động ( kiến thức về phân tích rung động ) cho thấy các phổ hư hỏng trước để sẵn sàng sửa chữa trước khi hư hỏng hoàn toàn xảy ra.

  • PHÁT HIỆN VÀ SỬA CHỮA HƯ HỎNG TỪ KHI NÓ BẮT ĐẦU CÓ DẤU HIỆU HƯ HỎNG
Các chỉ số độ trong phân tích độ rung

Trong quá trình vận hành máy móc. Những người kỹ sư đo thấy có hiện tượng rung bất thường. Việc này cực kỳ quan trọng, vì khi có một thiết bị hư hỏng sẽ gây ra hiệu ứng domino phải dừng những dây chuyền tiếp theo và phải dừng sản xuất. Để tránh căng thẳng và bất tiện này, phân tích rung động có thể xác định sớm các vấn đề nhỏ, cho phép có thời gian để lập kế hoạch sửa chữa.

  • VẬY VIỆC KIỂM SOÁT RUNG ĐỘNG CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Dữ liệu rung động có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố cơ học, hạn chế việc tìm kiếm và thử nghiệm lãng phí thời gian, đồng thời cho phép việc sửa chữa được thực hiện nhanh hơn.

  • CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Việc khắc phục những hư hỏng nhỏ sẽ kéo dài tuổi thọ của máy. Tránh tình trạng phải dừng máy khẩn cấp và gây ra hư hỏng thứ cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978