Webinar đào tạo cân bằng động trực tuyến

Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Webinar đào tạo cân bằng động trực tuyến

Webinar đào tạo cân bằng động trực tuyến, là hình thức đào tạo của AVITEK tổ chức. Buổi đào tạo này dành cho các kỹ sư bảo trì bảo dưỡng.

Trong các thiết bị quay nói chung và các thiết bị chuyên dụng như quạt, bơm, motor điện thì việc gia tăng độ rung là hết sức quan trọng và sẽ dẫn đến các hư hỏng thứ cấp và thậm chí dừng máy không mong muốn. Mặc dù việc gia tăng rung động có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên với những thiết bị như quạt, bơm, guồng nghiền … thì mất cân bằng động là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Kỹ thuật cân bằng động đã được thực hiện từ hàng ngàn năm nay. Một trong những cách phổ biến là cân bằng động tại xưởng, tức là thiết bị quay được tháo ra và đặt lên máy cân bằng động chuyên dụng để cân bằng. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc cân bằng động hiện nay có thể tiến hành tại chỗ với những ưu điểm:

  • Tiết kiệm thời gian tháo lắp chi tiết.
  • Chế độ cân bằng động sát với điều kiện vận hành của máy và đạt được độ chính xác cao hơn, hạn chế sai sót do Bulong, then… trong quá trình lắp máy sau này.
  • Tiết kiệm chi phí nhân lực, thiết bị nâng, vận chuyển…

Để giới thiệu chi tiết về công nghệ này, xin kính mới quý anh chị tham gia chương trình đào tạo trực tuyến của chúng tôi về: Kỹ thuật cân bằng động tại hiện trường. Hãy tham gia cùng chúng tôi để khám phá những lợi ích của công nghệ và giải pháp tích hợp của chúng tôi nhằm tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng cho quý công ty.

Hội thảo trực tuyến này phù hợp với:

  1. Các cán bộ, nhân viên chịu trách nhiệm bảo dưỡng bơm, quạt, máy nghiền… và đang muốn tìm hiểu về công tác cân bằng động tại hiện trường.
  2. Các nhà máy đang muốn áp dụng kỹ thuật cân bằng động tại chỗ nhằm chủ động trong kế hoạch sửa chữa, đại tu.
  3. Các kỹ thuật viên chịu trách nhiệm lên kế hoạch bảo dưỡng và tập kết vật tư.

Hiện tượng mất cân bằng động

hiện tượng bị đảo của các chi tiết quay quanh trục.
Hiện tượng này xảy ra do trọng tâm của chi tiết quay không trùng với tâm quay. Tạo ra lực ly tâm, uốn cong trục.
Độ lớn của sự mất cân bằng phụ thuộc vào vị trí của tâm khối lượng (e, độ lệch tâm), tổng khối lượng (m) bình phương của tốc độ (ω) gây ra Lực ly tâm không mong muốn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978