Những mẹo xử lý cẩn thận vòng bi của bạn

Những mẹo xử lý cẩn thận vòng bi của bạn
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Những mẹo xử lý cẩn thận vòng bi của bạn

Vòng bi khi được lắp đặt và bôi trơn đúng cách, có thể tồn tại lâu hơn các máy móc mà chúng hoạt động. Tuy nhiên, trên thực tế, ít hơn 10% của tất cả các vòng bi đạt đến tuổi thọ thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra cho chúng. Đối với những người khác, 30% lỗi sớm có thể là do lắp đặt sai hoặc do hư hỏng được thực hiện trong (hoặc trước) khi lắp đặt.

Hạn chế sự cố khi lắp đặt

Sử dụng cẩn thận khi xử lý và lắp ráp vòng bi để các con lăn, vòng ngoài và các cạnh của chúng không bị hư hỏng. Các lỗ hổng trong rãnh hoặc các con lăn bị mài mòn và méo mó sẽ làm tăng kim loại xung quanh khu vực bị hư hỏng. Tình trạng này gây ra hiện tượng xâm thực khi các con lăn đi qua các khu vực này.

Lồng hoặc hộp chứa vòng bi bị hư hỏng

Việc xử lý bất cẩn và sử dụng các dụng cụ không chính xác trong quá trình lắp đặt có thể làm hỏng lồng hoặc bộ phận chứa (thường được làm bằng thép nhẹ, đồng thau hoặc đồng) và làm giảm tuổi thọ của vòng bi.

Cách lắp ráp

Bất cẩn hoặc hư hỏng khi lắp ráp hoặc tháo gỡ thể gây ra các gờ hoặc các vết xước trên trục. Nếu một công cụ làm hỏng bề mặt vòng bi, nó có thể để lại các vùng nhô cao truyền qua bề mặt lăn bên ngoài, gây ra căng thẳng và tuổi thọ hoạt động ngắn hơn.

Chịu tải quá mức

Chịu tải quá mức có thể tạo ra nhiệt và gây ra hư hỏng tương tự như bôi trơn không đủ.

Gia công đế và gối đỡ không chính xác

Đế và gối đỡ ​​vòng bi phải nằm trong giới hạn quy định do nhà sản xuất vòng bi đặt ra. Khi bị lệch, tải trọng trên vòng bi sẽ không được phân bổ dọc theo các con lăn và đường rãnh như dự định, mà chỉ tập trung vào một phần của con lăn hoặc bi lệch đường rãnh.

Hỏng vòng bi sớm có thể do các vấn đề khác ngoài việc xử lý không đúng cách, điều quan trọng là luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp vòng bi của bạn để biết các phương pháp hay nhất cho sản phẩm cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978