Cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn

Cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn
Cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn
5 (100%) 2 votes
Fixturlaser Laser Kit  

Cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn

Cân bằng động quạt cho luôn là bài toán khó chịu đối với kỹ sư bảo trì. Bởi vì không chỉ cần người có kiến thức mà còn phải có kinh nghiệm về cân bằng động. Thậm chí sau khi đã cân bằng động mà độ rung của quạt vẫn không giảm hoặc giảm không đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết từng bước về quá trình này.

1. Đo đạc và chuẩn đoán máy móc

Trước khi thực hiện việc cân bằng động nhằm giảm độ rung cho cơ hệ máy quay thì chúng ta nên đo độ rung để xem xét một vài đánh giá và nhận định sơ bộ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Việc đo đạc và chẩn đoán được thực hiện bằng máy phân tích độ rung FALCON do hãng ONEPROD / Pháp sản xuất.

Trình tự đo: tiến hành đo đạc tại tất cả các gối vòng bi để nhận được tất cả các dữ liệu cần thiết phục vụ cho quá trình đánh giá tình trạng thiết bị.

Chẩn đoán: tiến hành chẩn đoán hư hỏng bằng công cụ chẩn đoán tự động tích hợp trí thông minh nhân tạo có sẵn trong máy FALCON / ONEPROD

Các bước cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn

Chuẩn bị

  • Vệ sinh cánh quạt, vì là quạt hút lò hơi nên sẽ bám bụi bẩn rất nhiều
  • Kiểm tra chiều quay của thiết bị
  • Đánh số lên cánh quạt để xác định vị trí trong quá trình cân bằng động
  • Kiểm tra chân đế và tiến hành gắn các cảm biến các vị trí ổn định
  • Dán băng phản quan lên vị trí quay để cảm biến laser nhận biết được vị trí phản quang và xác định được vòng quay 
Cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn
Chuẩn bị cho lần chạy thử đầu tiên để cân bằng động

Chạy không tải (Free run)

Kiểm tra an toàn trước khi vận hành máy. Chạy lần đầu tiên, kiểm tra lỗi mất cân bằng động trong trạng thái ban đầu. Khi chạy lần đầu tiên độ rung đang ở mức rung động rất cao. Chúng tôi bắt đầu tiến hành công việc cân bằng động

Chạy thử (Trial run)

Sau khi đã đo và tính toán máy đã cho chúng tôi khuyến cao nên lắp khối lượng thử. Chúng tôi đã tiến hành lắp đặt khối lượng thử như máy đã khuyến cáo và kiểm tra lại an toàn trước khi vận hành máy. Khi đã đảm bảo an toàn thì chúng tôi bắt đầu quá trình chạy máy.

Và kết quả lần chạy này cho thấy độ rung đã tăng lên khá nhiều sau khi chúng tôi gắn cục thử.

Chạy cân bằng động (Balancing)

Sau khi vận hành và chạy thử lần 2 đã đạt được kết quả như mong muốn (làm thay đổi được độ rung khi gắn cục thử). Chúng tôi tiếp tục cho máy kiểm tra và tính toán khối lượng bị mất cân bằng động chính xác. Sau đó lấy đúng khối lượng và hàn chắc chắn tại vị trí máy đã khuyến cáo.

Và kết quả nhận được là độ rung đã giảm xuống mức thấp nhất có thể để đảm bảo cho việc vận hành máy. Vậy là chúng tôi đã hoàn thành công việc cân bằng động quạt hút hơi dầu cán tại nhà máy tôn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất đến máy móc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978