Phản ứng dữ dội của khớp nối – Nó ảnh hưởng như thế nào đến sự liên kết và cách giảm thiểu nó

Phản ứng dữ dội của khớp nối - Nó ảnh hưởng như thế nào đến sự liên kết và cách giảm thiểu nó
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Phản ứng dữ dội của khớp nối - Nó ảnh hưởng như thế nào đến sự liên kết và cách giảm thiểu nó

Phản ứng dữ dội của khớp nối – Nó ảnh hưởng như thế nào đến sự liên kết và cách giảm thiểu nó. Có ba lỗi phổ biến được thực hiện trong việc căn chỉnh trục – phản ứng dữ dội của khớp nối, soft foot và không siết chặt và nới lỏng máy di chuyển giữ các bu lông theo trình tự thích hợp. Trong số này, soft foot có thể là vấn đề lớn nhất. Nhưng phản ứng dữ dội của khớp nối sẽ diễn ra trong giây lát.

Nói một cách đơn giản, phản ứng dữ dội là chuyển động theo góc trong bất kỳ hệ thống cơ học nào giữa các bộ phận được gắn liền. Phản ứng dữ dội của khớp nối là phổ biến và ở một mức độ nào đó, được mong muốn ở nhiều loại khớp nối. Tuy nhiên, số lượng phản ứng dữ dội khớp nối cần thiết để có phản ứng dữ dội khớp nối hiệu quả là tối thiểu. Thông thường, phản ứng dữ dội của khớp nối quá mức là do chèn khớp nối bị mòn.

Các chèn khớp nối phải được kiểm tra trước khi thực hiện căn chỉnh trục chính xác. Nếu miếng đệm khớp nối bị mòn quá mức, cần thay thế nó. Các dấu hiệu của mòn bao gồm mòn răng quá mức đối với miếng chèn cao su tổng hợp có răng, cũng như “xoắn” quá mức của miếng chèn. Trên các khớp nối kiểu hoa, hãy tìm sự nén quá mức . Trên các khớp nối kiểu lưới, kiểm tra độ mòn quá mức của các miếng chèn kiểu “lò xo”, cũng như độ mòn của lưới. Trên các khớp nối gói miếng đệm, hãy tìm độ mòn của các ống lót cao su, cũng như chỗ gãy của gói miếng đệm. Ít có khả năng xảy ra hơn, nhưng cũng quan trọng không kém, nguyên nhân gây ra phản ứng dữ dội có thể là sự ăn khớp giữa trục với trục không đúng, hoặc mòn rãnh then hoa quá mức. Đôi khi, phản ứng dữ dội có thể do lỏng bu lông chân hoặc các thành phần bắt vít khác.

Phản ứng dữ dội có thể gây ra các giá trị căn chỉnh trục không ổn định trong cả chỉ báo quay số và các chỉ số căn chỉnh bằng laser. Phản ứng dữ dội của chuyển động góc lớn hơn 2 ° nên được coi là quá mức và nên giảm xuống dưới 2 ° trước khi bắt đầu căn chỉnh.

Một số phương pháp kiểm soát và giảm thiểu phản ứng dữ dội bao gồm:

• Thay thế các bộ phận bị mòn hoặc bị lỗi trong hệ thống gây ra phản ứng dữ dội, chẳng hạn như khớp nối hoặc bộ phận chèn bị mòn.

• Giảm thiểu tác động của phản ứng dữ dội bằng cách xoay trục để duy trì mô-men xoắn ở mức và hướng nhất quán. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xoay các trục cần đo theo một hướng nhất quán, chẳng hạn như chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

• Sử dụng các phương tiện cơ học tạm thời, chẳng hạn như băng keo hoặc dây của thợ máy, để tạm thời ghi đè khả năng bị phản ứng dữ dội của khớp nối.

Hãy nhớ rằng, hầu hết các hệ thống quay đều có một chút phản ứng dữ dội, điều này vừa vô hại, vừa mong muốn hoạt động hiệu quả. Nhưng phản ứng dữ dội quá mức có thể làm giảm độ chính xác của việc căn chỉnh của bạn. Giữ nó ở mức tối thiểu.

AVITEK bán các hệ thống đo lường để căn chỉnh và định vị máy móc cũng như các bộ phận máy móc. Chúng tôi cũng là công ty hàng đầu được công nhận trong các dịch vụ phân tích độ rung, cân bằng, căn chỉnh và đào tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978