CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC

Công cụ đo lường chính xác
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG CHÍNH XÁC

Hãy nói về các công cụ bảo trì chính xác. “Chính xác” là từ khóa vì nó được yêu cầu từ kỹ thuật viên, công cụ của họ và công việc mà họ làm. Có rất nhiều công cụ ngoài kia nhưng đây là những công cụ phổ biến và quan trọng nhất cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của người bảo trì, bao gồm cả việc căn chỉnh trục và giám sát tình trạng:

Công cụ đo lường chính xác

Thước thép  hoặc Thước thẳng
Hầu hết nghĩ rằng thước thẳng đo chiều dài, nhưng nó đo được nhiều hơn thế. Nó đo độ sâu, độ phẳng và giúp thực hiện căn chỉnh thô. Bạn có thể đặt một cây thước thẳng lên trên khớp nối và xem nó có đá hay chúng có thẳng hàng hay không. 

Công cụ đo lường chính xác

Đồng hồ so
Một trong những bước đầu tiên khi thực hiện căn chỉnh là đo đảo hướng tâm trên trục và các trung tâm khớp nối. Điều chỉnh vật cần đo tiếp xúc đầu đo của đồng hồ so rồi giá trí trên kim vạch hoặc trên mặt hiển thị số. Nên thao tác đo 1 -3 lần để kết quả chính xác nhất. Các đồng hồ so số cũng có thể được sử dụng để kiểm tra lực nâng, độ căng của đường ống và căn chỉnh trục. Các đồng hồ so rẻ hơn nhiều so với hầu hết các công cụ căn chỉnh trên thị trường.

Công cụ đo lường chính xác

Bạn sẽ nhận ra đây là thiết kế kiểu quạt gấp lại của các dải lá thép kim loại mỏng. Mục đích chính của chúng là đo độ dày khe hở , khoảng cách đầu trục, khe hở khớp nối và đo khe hở ổ trục và bánh răng.

Công cụ đo lường chính xác

Thước cặp kỹ thuật số
Đây là một công cụ đo kích thước tuyến tính. Chúng đặc biệt hữu ích khi đo đường thẳng giữa các vật thể tròn như hình trụ. Điều này là do các hàm dùng để đo có thể được cố định ở hai bên của hình trụ. Bên cạnh việc đo đường kính bên trong và bên ngoài, họ cũng có thể kiểm tra miếng chêm và kiểm tra sự khác biệt về khe hở khớp nối.

Công cụ đo lường chính xác

Panme
Công cụ này được sử dụng trên các vật thể cực kỳ nhỏ để đo chính xác, hãy nghĩ đến một mảnh giấy hoặc dây mỏng. Một micromet có thể đo độ sâu, chiều dài và độ dày của bất kỳ vật thể nào nằm giữa đế và trục chính của nó. Nó thường được sử dụng nhất để kiểm tra miếng chêm và kích thước ổ trục và khe hở.

Công cụ đo lường chính xác

Đồng hồ đo độ mòn của đai và puly
Công cụ bằng nhựa nhỏ này có thể được sử dụng để xác định xem đai và puly có bị mòn quá mức hay không. Bạn có thể sử dụng đèn pin phía sau tiêu bản để xem có khe hở nào giữa rãnh không.

Công cụ đo lường chính xác

Bút đó độ căn đai
Bút căng đai được sử dụng để kiểm tra và thiết lập độ căng đai thích hợp. 

Công cụ đo lường chính xác

Máy đo tốc độ quay
Công cụ này đo tốc độ quay chính xác của máy ly tâm, động cơ, máy thở và nhiều loại máy khác. Đèn nhấp nháy cũng có thể là một công cụ kiểm tra có giá trị, cho phép người dùng “dừng” máy một cách trực quan, trong khi máy đo tốc độ ảnh yêu cầu băng phản chiếu để đo RPM.

Công cụ đo lường chính xác

Cờ lê mô-men xoắn Công cụ này được sử dụng để tác động một lượng mô-men xoắn cụ thể lên một bộ phận xiết
chẳng hạn như đai ốc hoặc bu lông. Cờ lê lực được sử dụng khi độ chặt của vít và bu lông là rất quan trọng. 

Công cụ đo lường chính xác

Thiết bị căn chỉnh dây đai
Thiết bị căn chỉnh dây đai của chúng tôi sử dụng rãnh ròng rọc làm tham chiếu, cho phép căn chỉnh đai chính xác. Nó cũng có thể được sử dụng để căn chỉnh đĩa xích. Khi sử dụng dây curoa, không cần thiết phải tháo dây đai.  Mua cái đó ở đây .

Công cụ đo lường chính xác

Công cụ Căn chỉnh Trục Laser (Fixturlaser EVO)
Điều này giúp thực hiện căn chỉnh chính xác nhanh chóng và dễ dàng của hai hoặc nhiều trục quay. Yêu cầu một bản demo hoặc báo giá ngay hôm nay .

Công cụ đo lường chính xác

Công cụ đo độ rung (Fixturlaser SMC)
Nó giúp đo mức độ rung trên máy móc, cũng như cân bằng máy quay và cho bạn biết những gì cần sửa chữa. Yêu cầu một bản demo hoặc báo giá ngay hôm nay .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978