CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN CHỈNH TRỤC

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN CHỈNH TRỤC
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CĂN CHỈNH TRỤC

Chúng tôi được hỏi vô số câu hỏi trong các lớp đào tạo của mình, điều mà chúng tôi đánh giá cao. Nhưng hầu như lúc nào cũng có một vài câu hỏi thường xuyên xuất hiện. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến nhất của chúng tôi.

HỎI:  Đôi khi trên các máy nhỏ, tôi không có đủ chỗ trên trục để lắp tia laser. Thay vào đó tôi có thể gắn nó vào trung tâm khớp nối không?

TRẢ LỜI:  Có. Trái ngược với việc sử dụng phép đo vành và mặt trên mặt đồng hồ, tia laser đo tâm của đường tâm quay của mỗi trục, vì vậy không quan trọng nếu một hoặc cả hai đầu laser nằm trên trục hoặc các trung tâm khớp nối. Miễn là các chùm tia nằm trong mục tiêu, bạn có thể thực hiện phép đo. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không được gắn vào chất đàn hồi hoặc các nắp khớp nối.

HỎI:   Tôi có nên đặt các cảm biến càng gần nhau càng tốt không?

TRẢ LỜI:  Không. Trên thực tế, càng có nhiều khoảng cách giữa các cảm biến, chúng càng nhạy cảm với những chuyển động nhỏ. Nhưng trên thực tế, hầu hết các công cụ căn chỉnh bằng tia laser đều có thể đo được những chuyển động rất nhỏ, vì vậy nó thực sự không quan trọng.

HỎI:   Khi căn chỉnh trục truyền động, tôi có thể đặt đầu vào ở giữa trục truyền động làm tâm của khớp nối không?

TRẢ LỜI:  Không. Với Fixturlaser NXA Professional, bạn có thể nhập từng tâm khớp nối. Kết quả sẽ cung cấp cho bạn góc ở mỗi khớp nối. Điều này là tốt nhất khi bạn cần biết dung sai căn chỉnh cho từng loại. Nhưng nếu tia laser của bạn không có chức năng trục truyền động, bạn vẫn có thể đạt được sự liên kết tốt. Thay vì đặt tâm của trục truyền động làm phép đo tâm, hãy chọn một khớp nối này hoặc khớp nối kia, và giữ cho góc của bạn nhỏ.

HỎI:  Các con số trên màn hình – chúng là inch, hay phần nghìn, hay là gì?

TRẢ LỜI:  Chúng là mils. 1 triệu = 0,001 ”inch. Hiển thị theo mils nghĩa là bạn có thể hiển thị các giá trị mà không cần quá nhiều ký tự. Ví dụ:

  • -3,5 triệu có 4 ký tự. -0.0035 ”có 8 ký tự.

Trừ khi bạn đang đo bằng hệ mét – thì đó là milimét.

HỎI: Tôi nên sửa soft foot trước khi bắt đầu hay để căn chỉnh xong mới sửa?

TRẢ LỜI:   Có! Hãy sửa nó trước khi bạn bắt đầu quá trình căn chỉnh chính xác, nhưng hãy luôn lưu ý rằng nó có thể quay lại bất cứ lúc nào trong quá trình căn chỉnh. Tất cả những gì bạn cần chú ý là một miếng chêm không tốt, một miếng sạn nhỏ hoặc một lựa chọn miếng chêm không chính xác.

HỎI:  Nên kiểm tra soft foot bằng tia laze, bằng đồng hồ so hay bằng thước căn lá là tốt nhất.

Đó là một sự lựa chọn cá nhân một chút, nhưng đối với tôi, tôi nghĩ rằng sử dụng thước căn lá, hoặc miếng chêm, là chính xác nhất. Nếu miếng chêm 3 mm sẽ đi, nhưng miếng chêm 4 mm thì không, bạn có thể sửa soft foot trong vòng 1 triệu. Một đồng hồ so là tốt, nhưng thường đồng hồ so và cờ lê cần phải ở cùng một vị trí. Mặc dù sử dụng chương trình soft foot trên tia laser là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem bạn có soft foot hay không, nhưng nó có thể không cung cấp cho bạn lượng miếng chêm chính xác cần thiết, đặc biệt nếu soft foot có góc cạnh. Nhưng đó là cách tốt nhất để tìm hiểu xem liệu soft foot còn sót lại hay có gây ra vấn đề không lặp lại hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978