Chức năng của Dầu nhớt: Giảm ma sát

Chức năng của Dầu nhớt: Giảm ma sát
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Chức năng của Dầu nhớt: Giảm ma sát

Công việc (chức năng) của kỹ thuật viên bảo trì là giữ cho máy móc mà họ duy trì hoạt động một cách đáng tin cậy. Căn chỉnh, cân bằng và bôi trơn là một số ví dụ về cách chúng có thể giữ cho máy móc đáng tin cậy. Việc bôi trơn máy móc thích hợp là hoàn toàn quan trọng đối với bất kỳ chương trình độ tin cậy nào. Trong bài viết này, tôi muốn thảo luận về cách chất bôi trơn làm giảm ma sát.

Ma sát là gì ?

Ma sát là lực cản trở các vật chuyển động. Lực ma sát thể hiện rõ khi các bộ phận chuyển động không chuyển động tự do như bình thường. Khi chúng ta cố gắng giảm bớt ma sát, chúng ta nhanh chóng nhận ra đó không phải là một lực đơn giản như vậy. Ma sát là kẻ thù số một của máy móc. Người ta thường chấp nhận rằng một phần ba sản lượng năng lượng trên thế giới được sử dụng để giảm ma sát.

Chức năng của chất bôi trơn và cách khắc phục ma sát

Chức năng cơ bản của chất bôi trơn là giúp khắc phục ma sát này. Hình ảnh dưới đây cho thấy cận cảnh hai bề mặt kim loại. Lưu ý “đỉnh” và “thung lũng”. Nếu không có chất bôi trơn để ngăn cách chúng, các bề mặt chuyển động sẽ nhanh chóng bắt đầu nóng lên, khiến kim loại nở ra. Sau đó, sự mở rộng cho phép các đỉnh đối lập tiếp xúc với nhau.

Chức năng của Dầu nhớt: Giảm ma sát

Để loại bỏ các lực ma sát gây hại này, các bề mặt kim loại phải có đủ ngăn cách để cho phép mỗi bề mặt chuyển động qua nhau mà không có tiếp xúc “đỉnh đến đỉnh” của các bề mặt.

Hãy nhớ rằng ma sát gây ra nhiệt và gây ra sự giãn nở. Sự giãn nở này làm cho các điểm cao tiếp xúc và bị đứt ra gây mòn. Các hạt mài mòn trở thành công cụ cắt nhỏ gây ra tiếng kêu, rung và nhiều nhiệt hơn. Để chống ma sát, chúng ta phải thực hiện các thao tác bôi trơn thích hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978