CẶP SONG SINH KHÔNG THỂ TÁCH RỜI FIXTURLASER RT-300

CẶP SONG SINH KHÔNG THỂ TÁCH RỜI FIXTURLASER RT-300
5 (100%) 4 votes
Fixturlaser Laser Kit  

Nhiều ngày nay, các phương tiện truyền thông nhắc khá nhiều đến việc tách rời hai bé song sinh bị dính liền thân. Thật may mắn là ca phẫu thuật đã thành công và các bé đang hồi phục tốt. Tuy nhiên, cũng làm ad nhớ đến một sản phẩm mới ra mắt của hãng sản xuất thiết bị bảo trì máy móc Fixturlaser. Nói chính xác hơn là một bộ sản phẩm kết hợp của hai thiết bị rất gần gũi với kỹ sư bảo trì. Đó là thiết bị đo, phân tích rung động và thiết bị cân đồng tâm trục. Vì vậy, ad xin phép gọi bộ sản phẩm này là cặp song sinh không thể tách rời Fixturlaser RT-300.

Thiết bị chẩn đoán hư hỏng và cân tâm trục Fixturlaser RT-300

Cặp song sinh không thể tách rời Fixturlaser RT-300

VẬY FIXTURLASER RT-300 CÓ NHỮNG GÌ?

 • 1. MACHINE DEFENDER: Người bảo vệ máy móc

Nhiệm vụ chính của nó là tìm ra các hư hỏng máy móc bằng cách phân tích các dữ liệu rung động. Các dự liệu này được thu thập bằng một cảm biến rung động không dây, đo đồng thời một lúc 3 trục.(Nghĩa là một lần đo nó sẽ lấy độ rung ở cả 3 hướng, những cảm biến cũ chỉ đo được 1 hướng cùng một lúc). Và tất cả sẽ được đưa về một màn hình có chứa sẵn phần mềm xử lý trung tâm.

Thiết bị chẩn đoán hư hỏng và cân tâm trục Fixturlaser RT-300

Cảm biến độ rung đo 3 hướng cùng lúc.

Điểm đặc biệt nhất là phần mềm này chứa trí thông minh nhân tạo mang tên ACCUREX (một bằng sáng chế của tập đoàn Acoem). ACCUREX sẽ tự động phân tích rung động và đưa ra các chẩn đoán tình trạng máy một cách nhanh chóng và rất chính xác. Nó tìm ra được rất nhiều lỗi như: lệch tâm trục, mất cân bằng động, hư hỏng vòng bi, xâm thực, cộng hưởng kết cấu…vv.

Nếu như trước đây, để chẩn đoán thì các kỹ sư bảo trì phải học qua lớp phân tích rung động và cần nhiều thời gian để thực hành. Thì bây giờ, một kỹ sư mới ra trường cũng có thể làm được điều đó mà không cần trải qua bất kì một lớp nào. ACCUREX giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian đo và phân tích rung động. Nó còn giúp các kỹ sư lên kế hoạch dừng máy và sửa chữa hợp lý dựa trên những chẩn đoán đã có.

rt-300

ACCUREX tự động đưa ra các chẩn đoán một cách chính xác.

Như hình trên, ta có thể thấy có 5 lỗi bao gồm: hư hỏng vòng bi, chưa xiết chặt bu lông, lệch tâm trục, mất cân bằng động và cộng hưởng kết cấu. Mức độ nghiêm trọng sẽ xếp theo màu từ ĐỎ-CAM-VÀNG-XANH, trong đó đỏ là nghiêm trọng nhất, cần xử lý sớm.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu người anh em song sinh của Machine defender nhé.

 • 2. SHAFT  ALIGNMENT: cân chỉnh đồng trục

Không cần phải nói quá nhiều vì các anh em trong nghề đều biết mức độ quan trọng của việc cân chỉnh đồng trục. Lệch tâm trục và mất cân bằng động là hai lỗi gây rung động lớn nhất ở thiết bị quay. Machine Defender là người tìm ra hư hỏng thì Shaft Alignment lại là người xử lý hư hỏng đó. Vì vậy ad mới so sánh chúng với một cặp song sinh không thể tách rời.

Thiết bị chẩn đoán hư hỏng và cân tâm trục Fixturlaser RT-300

Cân chỉnh đồng trục

Thiết kế của Shaft Alignment với 2 cảm biến laser thế hệ mới nhất là S7 và M7. Đầu dò cảm biến kỹ thuật số 30mm giúp giảm thời gian căn chỉnh thô khi lắp đặt trên trục. Đây là cảm biến mỏng nhất trên thị trường hiện nay, giúp nó có thể len lỏi vào những vị trí chật hẹp nhất, tăng khả năng sử dụng lên rất nhiều lần. Là một sản phẩm phục vụ công nghiệp sản xuất thì không thể không nhắc đến chuẩn chống bụi chống nước IP65 của nó. Giúp hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG FIXTURLASER RT-300 LÀ GÌ?

Nếu chỉ đi riêng với chức năng cân đồng tâm trục thì các bạn có thể tham khảo thêm các sản phấm sau đây: Fixturlaser ECO – bán chạy nhất thị trường Việt NamFixturlaser EVO – sản phẩm nâng cao. Với một mức giá chỉ nhỉnh hơn hai thiết bị trên một chút, ad nghĩ lựa chọn “Cặp song sinh không thể tách rời Fixturlaser RT-300” là hợp lí hơn. Vì vừa phân tích rung động, vừa cân tâm trục được.

Cặp song sinh không thể tách rời Fixturlaser RT-300

CÁC CHỨC NĂNG KHÁC CỦA CẶP SONG SINH KHÔNG THỂ TÁCH RỜI FIXTURLASER RT-300

Phần trên ad đã nói sơ qua về các chức năng chính của RT-300. Tuy nhiên, nó còn có những chức năng phụ nhưng thật sự rất ưu việt mà các bạn cần biết.

 • PRE-ALIGNMENT: Kiểm tra trước căn chỉnh.
  • Thiết bị chẩn đoán hư hỏng và cân tâm trục Fixturlaser RT-300Đo độ lệch tâm hoặc lệch của khớp nối.
  • Kiểm tra trục uốn cong – RunOut.
  • Kiểm tra chuyển động trực tiếp trên chân máy, tức là chân mềm – True SoftCheck.

  • Kiểm tra tăng trưởng nhiệt, giãn nỡ khi nhiệt độ thay đổi.
  • v…v
 • ACOEM CLOUD:

  ACOME CLOUD

  • Kết nối, thu thập và chia sẻ dữ liệu giữa con người và máy móc.
  • Chia sẻ dữ liệu an toàn trong thời gian thực với các kỹ thuật viên trực tiếp, giám sát viên từ xa hoặc thậm chí các bên liên quan cách xa nửa vòng trái đất.

  • Chia sẻ ngay lập tức các cập nhật, thông báo công việc bảo trì, thông tin và thiết lập tài sản với chỉ một cú nhấp chuột.

KẾT LUẬN:

Cặp song sinh không thể tách rời Fixturlaser RT-300 đã đem đến một trải nghiệm mới thật chuyên nghiệp và đầy đủ. Đối với ad, đây là dòng sản phẩm tuyệt vời cho công việc bảo trì máy móc. Tất nhiên, để mua và sử dụng còn tùy vào mục đích và túi tiền của các nhà xưởng, công ty sản xuất.

Trong thời buổi công nghiệp phát triển vượt bậc như hiện nay, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao là một điều không phải bàn cãi. Không chỉ trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp mà còn nhiều ngành khác kể cả nông nghiệp. Hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm thông tin về thiết bị cho ngành bảo trì đến các bạn. Cám ơn đã đọc bài viết.

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM RÒ RỈ KHÍ.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978