QUẢN LÝ RÒ RỈ KHÍ NÉN BẰNG CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ SIÊU ÂM

QUẢN LÝ RÒ RỈ KHÍ NÉN BẰNG CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ SIÊU ÂM
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

(Rò rỉ khí nén)

Giảm tiêu thụ năng lượng là cách để đạt được nhiều lợi ích về mặt xã hội và chính trị. Cũng như đạt được các mục tiêu năng lượng và khí hậu hiện tại đối với các quốc gia. Với việc thực hiện Chỉ thị Hiệu quả Năng lượng EU 2015 mới nhất, các công ty có quy mô lớn có nghĩa vụ thực hiện kiểm soát năng lượng hoặc được chứng nhận theo các tiêu chuẩn như DIN EN ISO 50001 và EMAS.

Sản xuất khí nén là một quá trình tốn kém. Do mức độ hiệu quả thấp và tổn thất khí nén do rò rỉ dẫn đến hậu quả làm tăng sử dụng năng lượng. Công nghệ kiểm tra siêu âm băng thông rộng hiện đại là một công cụ quan trọng giúp các công ty đạt được mục tiêu doanh thu của mình. Các thiết bị dựa trên điện thoại thông minh hướng dẫn các kỹ sư dịch vụ trong toàn bộ quy trình thử nghiệm: từ phát hiện rò rỉ thường xuyên và tự động đánh giá rò rỉ theo mức độ l/phút và lưu trữ nó.

RÒ RỈ TRONG HỆ THỐNG KHÍ NÉN LÀ GÌ?

Khí nén được sử dụng làm nguồn năng lượng trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp. Điều này là do khí nén tương đối dễ sản xuất và phân phối, nhưng việc cung cấp khí nén thường liên quan đến những tổn thất đáng kể.

rò rỉ khí nén

Rò rỉ khí nén gây thất thoát lớn

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ RÒ RỈ?

Trong các hệ thống khí nén, một phần lớn năng lượng đã sử dụng cho việc sản xuất khí nén sẽ bị mất do các khu vực không được làm kín (rò rỉ). Các rò rỉ thường xảy ra trên khớp nối, van, kết nối vít và kết nối mặt bích, cũng như trên các ống bị hỏng hoặc đường ống bị ăn mòn. Các máy nén cần phải có khả năng bù cho tổn thất áp suất để đảm bảo cung cấp khí nén. Điều này dẫn đến việc tăng chi phí vận hành, vì máy nén tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và các bộ phận máy bị mòn với tốc độ nhanh hơn.

Tiết kiệm năng lượng & hiệu quả tăng Ở mức 80%. Chính chi phí năng lượng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các chi phí vòng đời của máy nén khí. Các biện pháp được thiết kế để ngăn chặn tổn thất khí nén do đó đóng góp đáng kể vào tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả sản xuất.

thiết bị siêu âm Sonaphone-pocket-

Kiểm soát mức độ rò rỉ khí nén bằng siêu âm

30% thất thoát.

  • Việc sản xuất khí nén chiếm khoảng 10% mức tiêu thụ năng lượng công nghiệp toàn cầu.
  • Không có hệ thống nào kín hoàn toàn – tổn thất trung bình khoảng 30% tính trên tổng lượng khí sản xuất ra.

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ RÒ RỈ BẰNG CÁCH NÀO?

Công nghệ kiểm tra siêu âm được sử dụng trong các ứng dụng thực tế cho vị trí rò rỉ. Không khí thoát ra từ các điểm rò rỉ tạo ra nhiễu loạn và do đó gây ra sóng siêu âm. Sóng siêu âm với cường độ lớn nhất sẽ được phát ra trong vùng lân cận trực tiếp của rò rỉ. Siêu âm cũng phân tán với mức độ định hướng cao. Các phương pháp phân tích băng thông rộng dựa trên các phương pháp âm học dòng chảy được sử dụng để phân loại và đánh giá tổng tổn thất rò rỉ.

Hiện nay, việc xác định rò rỉ khí nén tốt nhất và chính xác nhất phải kế đến các thiết bị siêu âm. Bằng cách tìm kiếm các sóng siêu âm phát ra từ điểm rò rỉ, thiết bị này tái tạo lại bằng hình ảnh hoặc âm thanh giúp đánh giá mức độ và vị trí rò rỉ. Các thiết bị siêu âm ngày càng phát triển về mặt công nghệ. Ứng dụng của chúng cũng rộng hơn, không chỉ rò rỉ khí nén mà còn rò rỉ điện, thậm chị hư hỏng vòng bi, bánh răng…vv.

thiết bị siêu âm sonaphone

Thiết bị siêu âm rò rỉ khí nén của Sonotec – Đức

Thiết bị siêu âm Sonaphone-pocket

Thiết bị siêu âm rò rỉ khí nén của Sonotec – Đức

 

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM RÒ RỈ KHÍ.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978