TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG

TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG
5 (100%) 2 votes
Fixturlaser Laser Kit  

TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG

TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG đó là một ngày đầu năm 2017. Khi lần đầu tiên chúng tôi nhận con máy Falcon/ONEPROD từ hãng. Nó bồi hồi như cậu học trò lần đầu tiên được ba mẹ cho tiền mua cái máy tính chơi game. Bởi vì với chúng tôi, đó không phải là một chồng sách, đó là một món đồ chơi với màn hình chạm, cảm biến không dây và trí thông minh nhân tạo.

Những người anh em của tôi bấm vào nút nguồn với ngón tay run rẩy, Khi đó chỉ có Tài đứng kế bên tôi là còn dám chạm vào, Tâm thì đứng từ xa run rẩy, Tuấn đang lái xe đâu đó, Tín thì có lẽ đang học toán cao cấp 4 còn Việt thì chắc đang cúi rạp người chào khách ở FPT Shop. Điều đó là đúng, cái máy tính chơi game này giá bằng một con Ford Ranger số tự động. Ấy thế mà chỉ sau 2 tháng, con Falcon với hơi nước hoa Pháp nồng nàn đã phủ đầy bụi xi măng và đượm mùi cám của ngành thức ăn gia súc, tuy nhiên đó lại là một câu chuyện dài khác nữa. Bài viết này, chủ yếu là TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG.

Không còn ai nhận ra Falcon ngày xưa đã từng đẹp trai ra sao.

Một ngày mùa xuân 2017, tiết trời se lạnh với những ngọn gió hiu hiu gợn tình thổi ngang qua mắt cá chân. Thường những ngày này, thiên hạ hay tập trung bên bạn bè làm cốc bia, miếng lòng lợn rồi lại chửi bới nhau. Chúng tôi đã mua 200k tiền lòng. Nhưng điện thoại đâu đó vang lên, một nhà máy bột mì cần cân bằng động. Và các bạn biết đấy, lòng lợn mà trộn với bộ mì mới xuất xưởng… nó dở! Job cân bằng động đầu tiên, một cái quạt bé tí nối trực tiếp với motor điện. Bốn tay thanh niên to khỏe không đội mũ bảo hộ tiến phăm phăm vào nhà máy lúc 10h30 sáng. Đến 4h chiều, sau lần trim thứ 8, chúng tôi đã thành công. Độ rung từ 1.5 giảm xuống còn 0.598mm/s. Vui lắm các bạn ạ, 8 lần Trim và hạ được 1mm/s. Tuy nhiên vẫn lòng lợn và bia và TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG.

Lần đầu tiên ngây dại. Cứ nghĩ đó là hay!

Thường thì người ta chỉ nhớ lần đầu tiên ngây dại ấy. Nhưng với chúng tôi, lần thứ 2 và những lần n+ sau này, luôn hiện về trong mỗi giấc mơ hoang dại ấy.

Vẫn lại là mùa xuân 2017.

Thật trớ trêu, mọi điều tồi tệ luôn xảy ra trong mùa xuân, bạn sẽ phải chuẩn bị tiền lì xì, bạn phải chạy doanh số, bạn phải mua quần áo mới… và hơn hết, các nhà máy sẽ dừng đại tu cuối năm và họ cần cân bằng động. Và lại là một cái quạt bé xíu gắn với motor. Lần này không Trim 8, chỉ là Trim 7. Nó cũng giảm nhưng lấy của chúng tôi cả một ngày và mùi nước mắm ngai ngái đọng trong kẽ tay đến tận 7 ngày. Chúng tôi cũng hơi nghi ngờ, nhưng kệ. lần này không ăn lòng lợn nhưng vẫn uống bia. Không có bia thì cân bằng động làm sao?

Rồi mùa xuân cũng trôi qua.

Nhưng nó chưa kịp trôi qua thì lại là một cái khác, máy nghiền Thức Ăn Gia Súc. Nghe mà mổ hôi chảy xuống qua thắt lưng! Nhưng Falcon-San luôn ở đó. Dù bạn có cân bằng động, siết bulong, cân laser, hàn thêm dầm… nhưng bạn cần biết là nó bị cái gì. Với trí thông minh nhân tạo, Falcon San luôn ở đó. Nhưng AVITEK, vẫn nổi tiếng là chơi dại. Chúng tôi làm 2 ngày, nằm một đêm, uống 2 két bia, ăn con nhum có mùi khai khai, cân bằng động và nó chỉ giảm rung được 5-10% gì đó, chả ai nhớ. Falcon-San, ông ấy bảo là hư vòng bi, một người trong nhóm không biết do rảnh hay một đấng linh thiêng nào đó mách bảo đã tháo cái gối vòng bi ra. Hỡi ôi, hỡi ôi. Ai đó lắp tất cả vòng chặn vào cả hai gối. Đó là hành động tốt khi bạn không bỉ đi bất cứ thứ gì. Nhưng với vòng bi thì sai. Chúng tôi bỏ 2 vòng cách đầu bị động (NDE), bôi trơn lại. Máy nghe êm tai như những giọt bia rớt qua khe đá lạnh, nổi những hột bọt ngây ngất lòng người. Chả cân bằng động gì, không có tiền. Anh em ôm đầu máu. Nhưng bạn biết đấy, không có bia thì cân bằng động làm sao.

Không biết do vô tình hay hữu ý. Anh ấy bị chận hết đường.

– kết thúc phần một, viết cho những ngày vỡ đôi. Đón xem phần 2, viết cho những ngày vỡ lát”

 

 

2 thoughts on “TẢN MẠN VỀ CÂN BẰNG ĐỘNG

 1. Dũng says:

  Trong lần đầu tiên rung động 1.5 đã phải cân bằng rồi hả Anh. Máy đó cho phép rung đông tối đa bao nhiêu ạ.
  Lần cân bằng ở máy Nghiền thức ăn gia súc 2 ngày 1 đêm đó, nguyên nhân do vòng bi không được bôi trơn tốt hay sao ạ, giá trị trên phổ rung động có thể hiện do vòng bi hay chỉ thể hiện mất cân bằng.
  Mong được sự chia sẻ giải đáp của quý Công Ty.
  Xin cảm ơn.

  • Tran Hoai says:

   Xin chào Dũng, xin lỗi vì phản hồi chậm. Bạn để lại giúp email và mình sẽ trao đổi thêm nhé. Trường hợp Máy Nghiền TAGS thì do lắp sai và vòng bi chưa hư nên máy phân tích không thể hiện hư vòng bi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978