Cách cân bằng động # 2 – Chọn trọng lượng thử thích hợp

Cách cân bằng động # 2 - Chọn trọng lượng thử thích hợp
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Cách cân bằng động # 2 - Chọn trọng lượng thử thích hợp

Cách cân bằng động # 2 – Chọn trọng lượng thử thích hợp. Trong Cách cân bằng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận cách thiết lập và lấy các phép đo ban đầu của bạn trên rôto để được cân bằng. Cách thực hiện này thảo luận về việc chọn trọng lượng thử thích hợp.

Một trọng lượng thử được sử dụng để tạo ra sự thay đổi về lượng và hướng dao động ban đầu. Việc thay đổi SỐ LƯỢNG rung động (biên độ) hoặc HƯỚNG rung động (góc pha) là cần thiết để công cụ cân bằng tính toán khối lượng và vị trí hiệu chỉnh. Mặc dù nhiều ý kiến ​​tồn tại, chúng tôi khuyến nghị rằng trọng lượng thử nghiệm nên thay đổi ĐÓ:

  • Biên độ rung ít nhất 30% (lên hoặc xuống),
  • Góc pha ít nhất bằng 30%.

Chỉ một trong số này là bắt buộc, nhưng nếu cả hai thay đổi cũng không sao. Đủ đơn giản! Nhưng lượng cân thử phải đủ để thay đổi, nhưng không quá nhiều có thể gây hỏng máy.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN TRỌNG LƯỢNG THỬ

  • Tốc độ của rôto. Tốc độ càng nhanh thì trọng lượng thử càng ảnh hưởng nhiều đến rôto.
  • Số lượng của trọng lượng.
  • Vị trí của điểm nặng tính từ bán kính đường tâm trục của rôto. Càng xa đường tâm, trọng lượng thử càng ảnh hưởng đến rôto.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TÍNH TRỌNG LƯỢNG THỬ

  1. Bằng kinh nghiệm, từ việc cân bằng các máy tương tự.
  2. Đi theo khối lượng cân bằng trước đó. Nếu bạn có dữ liệu lịch sử, bạn có thể tính toán trọng lượng thử cần thiết. Ví dụ: nếu rôto đang rung ở tốc độ 0,5 inch / giây và trọng lượng 2 ounce làm giảm độ rung xuống 0,1 IPS, bạn có thể tính toán hệ số ảnh hưởng.

Giảm 2 oz / .4 IPS = 0,5 oz mỗi 0,1 IPS.

Nếu quạt đang rung ở 0,6 IPS, bạn sẽ biết rằng đó là 2 oz. trọng lượng hoặc sẽ làm giảm

rung lên .2IPS (trường hợp tốt nhất) hoặc tăng lên 1.0 IPS (trường hợp xấu nhất).

  1. Tính toán trọng lượng thử theo phương pháp toán học yêu cầu biết trọng lượng và tốc độ của rôto. Nói chung, trọng lượng thử được tính toán để tạo ra lực ly tâm bằng 10% trọng lượng của rôto. Có một số công thức khác nhau, nhưng tương tự, để tính toán điều này, cũng như các chương trình và phần mềm có thể làm điều đó cho bạn. Nếu bạn muốn biết toán học, hãy liên hệ với chúng tôi . Nó đòi hỏi nhiều hơn một trang tổng quan về trọng lượng thử nghiệm.
  2. Cách đơn giản nhất là sử dụng một chút thông thường. Nếu cân bằng quạt lồng sóc nhanh, nhẹ thì chỉ cần một khối lượng nhẹ. Nếu cân bằng một chiếc quạt lớn và chạy chậm, nó có thể tốn khá nhiều trọng lượng.

Một nguyên tắc nhỏ là bắt đầu với một trọng lượng nhỏ. Nếu bạn không nhận được sự thay đổi 30% trong biên độ hoặc thay đổi 30 độ trong giai đoạn – hãy tăng gấp đôi trọng lượng. Tiếp tục tăng gấp đôi cho đến khi đo được sự thay đổi cần thiết về pha hoặc biên độ.

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978