Cách cân bằng động # 3-Vị trí, cách đặt và gắn khối lượng thử

Cách cân bằng động # 3-Vị trí, cách đặt và gắn khối lượng thử
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Cách cân bằng động # 3-Vị trí, cách đặt và gắn khối lượng thử

Cách cân bằng động # 3-Vị trí và Cách đặt và Gắn khối lượng thử. Sau khi xác định được độ không cân bằng, quá trình chạy không cân bằng ban đầu (biên độ và pha) được đo và xác định kích thước cục thử, bước tiếp theo là đặt cục thử ở đâu.

Nếu bạn không có hồ sơ cân bằng nào cho rôto này, thì việc đặt cục ở đâu chỉ là phỏng đoán. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để cải thiện cơ hội đặt trọng lượng thử ở một vị trí tốt:

 • Tìm kiếm những nơi mà trọng lượng điều chỉnh có thể đã giảm. Một vị trí sáng bóng trên lớp hoàn thiện của quạt khác xỉn màu. Một hạt hàn dường như không đúng vị trí hoặc không gắn vào bất cứ thứ gì.
 • Đánh dấu phần trên của rôto bằng điểm đánh dấu và quay nó hơn 90 độ. Nếu nó quay lại và đặt vị trí đã đánh dấu trở lại gần vị trí trên cùng, bạn có thể đoán rằng điểm đánh dấu của bạn đang ở gần điểm sáng. Nếu đó là rôto truyền động bằng dây đai, bạn có thể muốn tháo các dây đai, điều này sẽ giúp nó lăn vật nặng xuống dễ dàng hơn một chút.

Nếu bạn không có bất kỳ manh mối nào về nơi có thể có đốm sáng, thì việc đặt trọng lượng thử chỉ là phỏng đoán.

Một số điều rất quan trọng cần xác định:

 • Máy cân bằng của bạn có đo chuyển động quay với hay chống quay không?
 • Xác định xem nên đặt quả nặng lên mép trước hoặc mép sau của lưỡi dao. Sử dụng kiến thức chung ở đây. Bạn muốn lực ly tâm tác dụng với trọng lượng – để giảm thiểu nguy cơ nó bị lỏng. Trong ví dụ này, bạn muốn đặt trọng lượng vào cạnh trước của lưỡi dao.
 • Bạn phải xác định vị trí góc nơi có thể đặt các quả nặng. Nếu trọng lượng có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào xung quanh rôto, bạn có thể sử dụng vị trí 360 ° hoặc đồng hồ. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi có 8 lưỡi, vì vậy có 8 nơi có thể đặt một quả nặng. Bạn có thể chia giá trị này thành các khoảng tăng 45 ° hoặc trên hầu hết các máy cân bằng hiện đại (chẳng hạn như Fixturlaser SMC hoặc OneProd Falcon), bạn có thể nhập số vị trí.
Cách cân bằng động # 3-Vị trí, cách đặt và gắn khối lượng thử
 • Cách tốt là sử dụng điểm đánh dấu và đánh số các lưỡi dao hoặc vị trí liên tiếp: -Với xoay (nếu máy của bạn cân bằng với quay), hoặc-Chống quay, nếu đó là cách máy của bạn hoạt động.
 • Bạn cũng nên xác định bán kính nơi các quả nặng sẽ được gắn vào. Càng xa tâm quay, trọng lượng thử càng có nhiều tác dụng. Một lần nữa, một mẹo hay là quay chậm rôto và giữ điểm đánh dấu dựa vào rôto, “vẽ” một vòng tròn nơi đặt các quả nặng.
 • Nếu rôto có một trung tâm bắt vít (như trong ảnh này), bạn có thể thấy lợi ích khi sử dụng vòng đệm và đặt chúng dưới bu lông, trái ngược với việc kẹp trọng lượng trên chính các cánh quạt. Điều này đặc biệt đúng nếu các lưỡi dao mỏng và có thể bị hỏng do kẹp một trọng lượng lên lưỡi dao. Nếu các lưỡi dao bằng sợi thủy tinh, hãy luôn sử dụng trung tâm để cân bằng trọng lượng.
 • Nói về trọng lượng, chúng tôi khuyến nghị rằng trọng lượng thử phải dễ dàng di chuyển và tháo lắp. Một số công ty bán quả cân “bắt vít” hoặc bạn có thể tự chế tạo. Tôi đã sử dụng bột trét (nếu nó vẫn ở nguyên vị trí), chì cân lốp (với băng dính hai mặt), vòng đệm, v.v. Một trọng lượng hiệu chỉnh phải được dán để giữ cho tốt, tức là bắt vít hoặc hàn. Có thể hàn một bu lông trên trọng lượng thử, nhưng tôi sẽ không khuyên bạn nên dùng nó cho đến khi bạn BIẾT rằng trọng lượng ở đúng vị trí và đúng khối lượng, để điều chỉnh sự mất cân bằng.

Một số mẹo khác:

 • Ghi lại các bước cân bằng của bạn, vị trí của cục thử và thậm chí cả nơi gắn cảm biến rung và cảm biên lazer đo tốc độ, cũng như vị trí đặt băng phản quang. Nếu bạn phải cân bằng lại cánh quạt này, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi.
 • Nếu rôto có nhiều trọng lượng, được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên khắp rôto, bạn có thể cân nhắc loại bỏ tất cả chúng và bắt đầu lại từ đầu.
 • Nếu bạn cài đặt trọng lượng thử và độ rung tăng lên – thì không sao. Nhưng nếu nó tăng quá nhiều, bạn có thể cân nhắc di chuyển trọng lượng thử 180 độ và đo lại quá trình chạy thử. Di chuyển trọng lượng thử 180 độ sẽ làm cho độ rung giảm tương ứng.
 • Nói về tỷ lệ, cân bằng phải là một quá trình hợp lý và tỷ lệ. Nếu một số lần chạy thử được thử và dường như không có gì làm cho sự mất cân bằng trở nên tốt hơn, vấn đề của bạn có thể không phải là sự mất cân bằng. Tìm các vấn đề khác có thể gây ra rung động ở tốc độ chạy 1 lần, chẳng hạn như lỏng lẻo, mối hàn bị hỏng, v.v.

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978