TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: BÔI TRƠN

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: BÔI TRƠN
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: BÔI TRƠN

Một kỹ năng quan trọng khác mà nhân viên bảo trì trung tâm dữ liệu cần là sự hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của việc bôi trơn.

Mặc dù việc bôi trơn có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều kỹ năng đằng sau việc biết các phương pháp bôi trơn thích hợp, số lượng và sự khác biệt giữa bôi trơn trên và dưới.

Và bởi vì bôi trơn quá ít hoặc quá nhiều có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như quá nhiệt ổ trục, hỏng phớt, đưa chất bẩn vào ổ trục, quá nhiệt động cơ, v.v., điều cần thiết là phải biết các nguyên tắc cơ bản về bôi trơn.

Một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi thực hiện kế hoạch bôi trơn:

  • Sau khi máy hoặc ổ trục được bôi trơn, hãy cho máy chạy một thời gian và sau đó kiểm tra lại để xem sự cố đã được giải quyết chưa.
  • Chú ý đến loại chất bôi trơn bạn đang sử dụng.
  • Đảm bảo chất bôi trơn không có tạp chất và tốt nhất là được lọc trước khi sử dụng.
  • Luôn xác nhận rằng mức độ bôi trơn là chính xác và bạn không bôi trơn thiếu hoặc quá mức.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là đôi khi bạn có thể nghĩ rằng một vấn đề là do bôi trơn trong khi nó thực sự là do một yếu tố bên ngoài. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra các vấn đề như nhiễm bẩn, hỏng phớt hoặc tấm chắn hoặc vòng bi kém. Khi bạn đã loại bỏ những điều này, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch bôi trơn của mình nếu cần.

Các kỹ thuật bôi trơn thích hợp có thể bị mất đi trong sự bận rộn của quá trình hàng ngày để giữ cho trung tâm dữ liệu hoạt động. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ khu trung tâm nào mà bạn có để củng cố thói quen bôi trơn của mình.

Chúng ta thường nghĩ về thời gian chết của máy móc là không tốt, và tất nhiên nó làm chậm năng suất, nhưng nó có thể tăng năng suất về lâu dài nếu bạn biết cách tận dụng nó, đặc biệt là khi bôi trơn.

Hãy xem xét những điều này trong thời gian ngừng hoạt động tiếp theo tại cơ sở của bạn:

  1. Mặc dù nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng trong thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình tiếp theo của cơ sở của bạn, hãy tận dụng cơ hội để làm sạch bề mặt máy và các bể chứa hệ thống bôi trơn, thay thế các đường dây bôi trơn và phụ kiện bị hỏng, đồng thời đảm bảo bụi bẩn không làm ô nhiễm chất bôi trơn của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì một công việc dọn dẹp tập trung lúc dừng hoạt động có thể làm được.
  2. Tiếp theo, thay dầu và bộ lọc. Giống như ô tô của bạn cần thay dầu thường xuyên để chạy với hiệu suất tối ưu, máy móc và thiết bị trong trung tâm dữ liệu của bạn cũng vậy.
  3. Nếu bạn thực sự muốn dốc hết sức lực, bạn có thể thiết lập cho mình thành công bằng cách kiểm kê tất cả các nguồn cung cấp chất bôi trơn của cơ sở của bạn và sau đó sắp xếp chúng sao cho dễ dàng tìm thấy và truy cập khi bạn cần. Điều này sẽ làm tăng cơ hội rằng cơ sở của bạn sẽ áp dụng một cách nhất quán thói quen bôi trơn vào thực tế.

Khi bạn đã thực hiện các bước từ một đến ba, bạn có thể nhận ra rằng cách bạn hiện đang thực hiện kế hoạch bôi trơn (hoặc có thể thiếu kế hoạch) có thể cần phải được điều chỉnh hoặc loại bỏ hoàn toàn. Một lần nữa, thời gian chết là thời gian tối ưu để bạn dồn sức lực vào việc giải quyết vấn đề này. Nghiên cứu các phương pháp và sản phẩm bôi trơn tốt nhất và nâng cấp khi cần thiết. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra máy thông minh (SMC) để đảm bảo bôi trơn vòng bi phù hợp. Bạn có thể đọc thêm về cách SMC hoạt động như một công cụ bôi trơn tại đây .

Blog tiếp theo của chúng tôi trong loạt bài về bảo trì trung tâm dữ liệu này sẽ nói về việc căn chỉnh trục – chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978