Làm thế nào để biết máy móc của bạn có trong tình trạng nguy hiểm hay không?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MÁY CỦA BẠN CÓ NGUY CẤP HAY KHÔNG
Làm thế nào để biết máy móc của bạn có trong tình trạng nguy hiểm hay không?
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Làm thế nào để biết máy móc của bạn có trong tình trạng nguy hiểm hay không?

Mức độ quan trọng là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với máy của bạn? Mức độ quan trọng của máy móc giúp xác định mức độ ưu tiên của các hành động bảo trì, để đảm bảo rằng hệ thống sản xuất hoạt động gần với công suất danh nghĩa nhất có thể. Mỗi máy được phân tích phải được phân loại tương ứng theo ba mức độ tác động (Phương pháp ABC) :

A = Tác động cao; Thiết bị cực kỳ quan trọng

B = Tác động trung bình; Thiết bị quan trọng vừa phải

C = Không có tác động; Thiết bị có mức độ nghiêm trọng thấp

(A) Máy có tác động cao và máy nghiêm trọng: Khi phân tích máy móc của bạn và chỉ định mức độ quan trọng, hãy nghĩ xem năng suất của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu máy móc của bạn bị hỏng và quy trình dừng trong cả ca làm việc hoặc hơn 8 giờ. Nó sẽ tốn kém như thế nào để sửa chữa chiếc máy đó? Có khó để có được linh kiện thay thế nhanh chóng không?

Một ví dụ trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, dây chuyền chế biến có thể được thiết lập để chế biến 1000 con gà tây mỗi giờ. Máy vặt lông gà tây bị tắc nghẽn hoạt động; việc ngừng sản xuất đột xuất trong 8 giờ là thiệt hại về sản lượng 8000 con gà tây.

(B) Máy có tác động trung bình & máy nghiêm trọng trung bình: Hãy nghĩ đến những máy có thể chỉ ngừng hoạt động trong vòng chưa đầy 4 giờ. Chi phí sửa chữa là khoảng trung bình cho các chi phí. Chúng thường là những cỗ máy khá đơn giản.

Một ví dụ là hoạt động trao đổi nhiệt như tháp giải nhiệt và máy bơm tuần hoàn liên kết. Trong nhiều ngành công nghiệp, việc bổ sung và loại bỏ nhiệt là rất quan trọng để duy trì sản lượng.

(C) Máy không tác động & Mức độ nghiêm trọng thấp: Nếu máy bị hỏng, nó sẽ dẫn đến việc ngừng sản xuất trong thời gian ngắn hoặc hoàn toàn không ảnh hưởng đến sản xuất. Sửa chữa là chi phí tối thiểu hoặc thay thế máy thường tiết kiệm chi phí hơn.

Một ví dụ: Trong nhiều hoạt động như sản xuất kim loại (Nhà máy động cơ), cần có khí nén để quá trình hoạt động. Ngoài ra, việc mất một máy nén trong trường hợp bạn có sẵn ba máy và chỉ cần hai máy để vận hành.

Sáu tiêu chí được tính đến:

  1. An toàn : Máy móc nguy hiểm, chẳng hạn như máy ép và máy chém, có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người vận hành
  2. Chất lượng sản phẩm : Một số máy thực hiện các quy trình có độ chính xác cao và theo cách này, mức độ sai lệch thấp nhất có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm được sản xuất.
  3. Ảnh hưởng đến sản xuất : Những hỏng hóc trong quá trình sản xuất máy móc gây tắc nghẽn có thể tác động mạnh đến năng suất của nhà máy. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể dẫn đến việc ngừng sản xuất toàn bộ. Vì vậy, đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng trong phân tích mức độ phản biện.
  4. Thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc (MTBF) : Tiêu chí này đề cập đến thời gian trôi qua giữa các lần hỏng hóc trong máy
  5. Thời gian trung bình để sửa chữa (MTTR) : Tiêu chí này thể hiện thời gian trung bình cần thiết để thay thế hoặc sửa chữa một thành phần bị lỗi, hoặc thậm chí để khởi động lại máy.
  6. Chi phí Bảo trì : Tiền được chi để sửa chữa một máy cụ thể có thể bị hỏng. Chi phí này thay đổi tùy theo tình trạng hỏng hóc, nhưng nhìn chung, có thể suy ra rằng tài sản có yêu cầu chi phí cao với phụ tùng thay thế hay không, v.v. Ví dụ, nếu tài sản có nguồn gốc ở nước ngoài, chi phí thay thế các bộ phận bị lỗi có thể cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978