Nhận dạng độ lỏng cơ học

Nhận dạng độ lỏng cơ học
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Nhận dạng độ lỏng cơ học

Nhận dạng độ lỏng cơ học. Một dấu hiệu rung động phổ biến trên thiết bị là sự lỏng lẻo. Có hai loại lỏng lẻo:

  • Kết cấu
  • Sự phù hợp giữa các thành phần quay.

Đối với cuộc thảo luận này, chúng tôi sẽ tập trung vào cấu trúc và độ lỏng của kết cấu. Thông thường, nó có tính định hướng cao, xảy ra ở 1xRPM và sẽ trông tương tự như phổ này.

Trong trường hợp này, rung động được giới hạn ở vị trí thẳng đứng và không được phát hiện theo phương ngang. Ngoài ra, rung động 1x theo phương thẳng đứng được chia sẻ ở đầu truyền động của động cơ nhưng không truyền sang máy được dẫn động. Các Accurex báo cáo cho thấy sự lỏng lẻo về cấu trúc và sự cộng hưởng được xảy ra trên động cơ.

Nhận dạng độ lỏng cơ học
Nhận dạng độ lỏng cơ học

Khi bị lỏng, điều quan trọng là phải xác định chính xác đâu là chỗ lỏng, vì vậy cần kiểm tra kỹ hơn các chốt của động cơ và cấu trúc liên quan.

Falcon có một vài công cụ đặc biệt giúp việc này trở nên đơn giản. Sau khi bạn đã lấy dữ liệu của mình, hãy xác định vị trí và nhấn biểu tượng “Xem” ở phía bên phải của màn hình để xem tất cả các phổ liên quan cho điểm đó.

Nhận dạng độ lỏng cơ học

Tìm một số đo cho thấy 1x trội hơn. Đặt cảm biến Ba trục không dây trở lại điểm quan tâm và nhấn vào biểu tượng / nút “Trực tiếp”.

Bộ thu thập dữ liệu sẽ thu thập một phép đo thời gian thực trực tiếp của điểm đó. Thêm một con trỏ vào quang phổ và theo dõi rung động 1x, sau đó bắt đầu di chuyển cảm biến xung quanh và tìm kiếm những thay đổi trong biên độ của 1x.

Ví dụ: nếu bạn đo được biên độ sụt giảm đáng kể khi bạn đi từ chân động cơ đến tấm đế, bạn có thể nghi ngờ là bu lông lỏng ở chân động cơ. Nếu độ rung cao trên toàn bộ đế, nhưng số đo sàn có biên độ rất thấp, điều này có thể cho thấy bu lông giữ chân đế bị lỏng. Ngoài ra, việc siết chặt (các) bu lông được đề cập sẽ làm giảm biên độ rung.

Một công cụ bổ sung mà Falcon có là đèn nhấp nháy tích hợp. Điều này có thể hữu ích khi theo dõi nguồn gốc của sự lỏng lẻo. Điều chỉnh ánh sáng nhấp nháy ở mức cao hơn hoặc thấp hơn tần số có thể hiển thị chuyển động của (các) bu lông trong chuyển động chậm.

Nhận dạng độ lỏng cơ học

Từ chính màn hình bạn đang sử dụng ở chế độ “trực tiếp”, bạn có thể chọn các tùy chọn phím tắt ở phía dưới bên trái, sau đó nhấn nút “Stroboscope” để bật đèn nhấp nháy tích hợp của Falcon.

Quang phổ sẽ vẫn ở trên màn hình và bạn có thể di chuyển con trỏ đến 1xRPM và nhấp nháy sẽ khớp với nó. Sau đó, bạn có thể sử dụng đèn nhấp nháy để xem các thành phần đang di chuyển ở tốc độ đó trên máy.

Nhận dạng độ lỏng cơ học

Với các công cụ kiểm tra chẩn đoán trên máy;

  1. đo trực tiếp
  2. ánh sáng nhấp nháy,

người dùng có thể chẩn đoán chính xác hơn vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978