Mẹo sử dụng SMC khi chuẩn đoán mất cân bằng

Mẹo sử dụng SMC khi chuẩn đoán mất cân bằng
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Mẹo sử dụng SMC khi chuẩn đoán mất cân bằng

Fixturlaser Smart Machine Checker (SMC) là một công cụ cân bằng tuyệt vời (đối với cá nhân tôi, nó là công cụ cân bằng tốt nhất mà tôi từng sử dụng). Mất cân bằng là một trong những sự cố máy móc thường gặp trên các thiết bị quay, đặc biệt là quạt.

Nếu bạn nhận được chẩn đoán về tình trạng mất thăng bằng, hãy lưu ý những mẹo sau:

 • Hãy lưu ý rằng một khối quay, một khi đã cân bằng, không bao giờ được mất cân bằng, trừ khi người ta thêm thứ gì đó vào nó, hoặc thứ gì đó đã bị lấy đi khỏi nó. Kiểm tra:
  • Những nơi sáng bóng, cho thấy một trọng lượng cân bằng hoặc một mảnh lưỡi kiếm đã bị văng ra.
  • Bụi bẩn tích tụ. Tôi đã cân bằng nhiều chiếc quạt bằng bàn chải sắt hoặc máy phun rửa áp lực, cũng như tôi đã cân bằng trọng lượng. Vệ sinh quạt và kiểm tra lại.
 • Kiểm tra trục bị cong. Một trục bị uốn cong làm dịch chuyển khối lượng tâm, làm cho nó có vẻ không cân bằng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra trục bị cong bằng đèn báo quay số hoặc hết đầu dò. Nếu trục bị cong, nó nên được thay thế.
 • Đảm bảo không có gì bị kéo vào bánh xe quạt. Một lần tôi đi cân bằng một chiếc quạt, và phát hiện ra rằng một bộ lọc hộp đã được kéo vào bánh xe của quạt.
 • Nếu cánh quạt rỗng, hãy đảm bảo rằng bên trong cánh quạt phải sạch. Thông thường, trên dàn nóng, cánh quạt rỗng có lỗ thoát nước để thoát nước ra ngoài. Đảm bảo rằng chúng không được cắm điện.
 • Nếu quạt được dẫn động bằng dây đai, hãy kiểm tra cả puli. Các tấm lợp lớn thường có thể nặng gần bằng chính cái quạt.
 • Nếu máy đang đặt trên lò xo cách ly, hãy đảm bảo rằng chúng được đặt cho độ lệch tải trước phù hợp. Chỉ vì một chiếc quạt đang “nảy” trên lò xo cách ly không tự động có nghĩa là một vấn đề mất cân bằng.

Nếu việc kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện ra một trong những vấn đề này, thì việc cân bằng quạt có lẽ là bước tiếp theo.

Cuối cùng, cân bằng khi cộng hưởng là rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Nếu sự thay đổi tốc độ xảy ra ngay trước khi máy gặp sự cố mất cân bằng đột ngột, hãy nghi ngờ có hiện tượng cộng hưởng. Nếu bạn có VFD, hãy thử cân bằng ở một tốc độ khác. Nếu máy không có tốc độ thay đổi, bạn có vấn đề. Máy sẽ cần thay đổi tốc độ hoặc thay đổi thiết kế để thoát khỏi hiện tượng cộng hưởng. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra Coast Down để xác định tần số cộng hưởng.

Cân bằng thường rất dễ dàng – chỉ là một quá trình toán học đơn giản. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách cân bằng với SMC, vui lòng gọi cho chúng tôi!

One thought on “Mẹo sử dụng SMC khi chuẩn đoán mất cân bằng

 1. Pingback: Thiết lập để Cân bằng (Fixturlaser SMC và OneProd Falcon)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978