MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG – Nguyên lý làm việc

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG – Nguyên lý làm việc
5 (100%) 2 votes
Fixturlaser Laser Kit  

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG – Nguyên lý làm việc.

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG – Nguyên lý làm việc. Bài viết là một cái nhìn chi tiết về công nghệ hiện tại và các chức năng của máy cân bằng động

Máy cân bằng động đo độ rung hoặc lực ly tâm. Thông tin này không hữu ích cho mục đích cân bằng động. Nó được chuyển đổi thành thông tin thực tế. Và từ đó người vận hành có thể sử dụng để cân bằng. Chẳng hạn, thông tin được đưa ra theo dạng “khối lượng đó sẽ bị loại bỏ (hoặc thêm vào) ở góc này”. Các hệ thống thiết bị cân bằng hiện đại hiển thị thông tin này bằng đồ họa và dễ hiểu. Điều này giúp người vận hành thực hiện trực quan và hiệu quả để thực hiện chỉnh sửa mất cân bằng

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG HIỆN ĐẠI.

Máy cân bằng hiện đại – SMC có thể đo sự mất cân bằng 1 mặt phẳng, mất cân bằng 2 mặt phẳng. Nó còn đo mất cân bằng tĩnh hoặc mất cân bằng hỗn hợp.

Tuy nhiên, sự mất cân bằng tĩnh / hỗn hợp thường không được đo trực tiếp mà được tính từ sự mất cân bằng 2 mặt phẳng.

Với Máy cân bằng ổ trục cứng được hiệu chỉnh một lần và có thể đo sự mất cân bằng của rôto mà không cần chạy thử. Nói một cách đơn giản, nó tương tự như cân trong phòng tắm. Sau khi cân đã được hiệu chỉnh (bởi nhà sản xuất). Sau đó bạn chỉ cần bước lên bàn cân và nó đọc trọng lượng của bạn.

Máy cân bằng động ổ trục cứng có thể áp dụng cho các rôto khác nhau với các kích thước, khối lượng và dải tốc độ khác nhau của một máy nhất định. Hiệu chuẩn máy này phải được kiểm tra định kỳ và nếu cần thì phải hiệu chuẩn lại.

Máy cân bằng ổ trục mềm phải được hiệu chuẩn cho từng loại rôto. Các phép đo khi cân 1 mặt phẳng yêu cầu hai lần hiệu chuẩn. Cân bằng 2 mặt phẳng yêu cầu ba lần hiệu chuẩn. MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG – Nguyên lý làm việc như sau:

  1. Chạy tham khảo
  2. Lần chạy hiệu chuẩn đầu tiên (1st trial run)
  3. Chạy hiệu chuẩn thứ 2 (2nd trial run)
  4. Khi chạy hiệu chuẩn hoàn tất, các hệ số ảnh hưởng sẽ được tính toán và áp dụng cho phép đo ban đầu (chạy tham chiếu).

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG - Nguyên lý làm việc

Bây giờ khối lượng thử nghiệm được loại bỏ khỏi rôto và kết quả mất cân bằng được hiển thị. Thiết bị cân bằng hiện đại có thể lưu trữ các hệ số ảnh hưởng này cho bất kỳ rôto cụ thể nào và có thể gọi lại các hệ số này từ bộ nhớ rôto khi rôto được gọi lại cho phép đo mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978