Khớp nối

Khớp nối
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Khớp nối

Trong truyền tải điện, khớp nối là một thiết bị được sử dụng để kết nối máy truyền động, chẳng hạn như động cơ, động cơ hoặc tuabin, với máy được dẫn động, chẳng hạn như quạt, máy bơm, máy nén hoặc máy khác. Có rất nhiều kiểu khớp nối, mỗi kiểu có đặc điểm thiết kế cụ thể, làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng tương ứng.

Khớp nối

Tất cả các khớp nối chất lượng đều được đóng gói kèm theo hướng dẫn lắp đặt và bảo trì. Đáng buồn thay, chúng hiếm khi được đọc!

Khớp nối

Việc lắp đặt khớp nối bằng cách sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất là then chốt để vận hành và bảo trì đúng cách. Dưới đây là một ví dụ điển hình về việc “không” đọc hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất khớp nối.

Khớp nối

Hầu hết các nhà sản xuất khớp nối công bố giá trị sai lệch tối đa cho phép dựa trên kích thước khớp nối. Điều quan trọng cần lưu ý là trong hầu hết các trường hợp, các giá trị này là độ lệch tối đa mà khớp nối có thể chịu được trước khi phần tử bị lỗi.

Việc căn chỉnh các “máy” theo các giá trị sai lệch “khớp nối” có thể chấp nhận được vẫn tạo ra các lực trên khớp nối hoặc điểm truyền lực từ bộ điều khiển đến máy được dẫn động. Căn chỉnh trục chính xác là tất cả việc căn chỉnh máy để giảm lực lên vòng bi, phớt, v.v.

Khớp nối

Dung sai khớp nối không được coi là dung sai căn chỉnh cho việc căn chỉnh máy móc trục chính xác. Trừ khi có quy định khác, hãy căn chỉnh theo dung sai của nhà sản xuất dụng cụ căn chỉnh.

Khớp nối

Nhân tiện, những hướng dẫn cài đặt khớp nối đó cũng nêu rõ rằng khớp nối sẽ tồn tại lâu hơn (hoặc hoạt động tốt hơn) nếu được căn chỉnh đúng cách.

Liên hệ với chúng tôi để được đào tạo chuyên sâu hơn về chủ đề này và hơn thế nữa. Chúng tôi ở đây để giúp bạn có một hoạt động đáng tin cậy hơn!

Cỗ máy muôn năm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978