Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm (Phần 1)

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm (Phần 1)

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm. Chọn đúng loại máy bơm để đáp ứng nhu cầu của nhà máy công nghiệp của bạn là rất quan trọng để duy trì hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy móc của bạn. Máy bơm được phân loại theo mục đích phục vụ và cách chúng được chế tạo để hoạt động. Các loại máy bơm được sử dụng phổ biến nhất được phân loại là ly tâm, pittông và quay. Máy bơm ly tâm đặc biệt đáng chú ý, vì chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau và thường được ưa chuộng. Mặc dù vậy, chính xác thì máy bơm ly tâm là gì? Chúng ta hãy xem xét.

Ưu điểm và cách sử dụng của máy bơm ly tâm Máy bơm

Máy bơm ly tâm là loại máy di chuyển và tạo áp suất chất lỏng bằng cách sử dụng các cánh quay. Máy bơm ly tâm được biết đến với thiết kế đơn giản và khả năng cung cấp dòng chất lỏng liên tục, trơn tru. Chúng được biết đến là hiệu quả về chi phí và phù hợp với khối lượng lớn. Chúng hoạt động tốt nhất với chất lỏng loãng dễ chảy như nước hoặc một số loại dầu nhất định. Nhiều ngành công nghiệp bao gồm nhưng không giới hạn ở dầu mỏ, dược phẩm, quản lý chất thải và nông nghiệp sử dụng máy bơm ly tâm.

Làm thế nào nó hoạt động?

Một máy bơm ly tâm bao gồm các cánh quay bên trong một vỏ hình xoắn ốc. Các cánh quạt thường được quay bằng một động cơ bên ngoài và vỏ được làm kín để tránh rò rỉ. Chất lỏng liên tục đi vào máy bơm ở tâm của trường hợp áp suất thấp. Sau đó nó di chuyển lên các lưỡi quay. Khi các cánh quay nhanh, chất lỏng tăng áp suất và bắt đầu nhanh chóng di chuyển khỏi tâm của máy bơm về phía mép trong của vỏ máy. Lực đẩy chất lỏng này ra khỏi tâm của các cánh quay là đặc điểm xác định của máy bơm ly tâm được gọi là lực ly tâm. Khi chất lỏng chạm vào mép trong của vỏ, nó sẽ chảy dọc theo hình xoắn ốc cho đến khi được xả ra ngoài.

Điều quan trọng cần biết

Bạn phải đổ đầy chất lỏng vào vỏ máy bơm trước khi vận hành máy bơm. Ngoài ra, bạn không thể đảo ngược hướng mà các cánh của máy bơm ly tâm quay. Bạn sẽ nhận thấy các lưỡi dao bị cong. Các cánh phải quay theo hướng cho phép chất lỏng chảy dọc theo đỉnh của đường cong trên mỗi cánh. Nếu không, chất lỏng sẽ bị khum bên dưới mỗi đường cong nếu vòng quay bị đảo ngược. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất của máy bơm của bạn và có khả năng làm giảm tuổi thọ của nó.

Các tùy chọn để đáp ứng nhu cầu của bạn

Bạn vẫn có thể tự hỏi liệu máy bơm ly tâm có phù hợp nhất với các nhu cầu riêng biệt của bạn hay không. Chúng tôi biết một kích thước không phù hợp với tất cả. Mọi ngành và mọi nhà máy đều có những điều kiện hoạt động riêng biệt. May mắn thay, máy bơm ly tâm có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và thiết kế khác nhau để đáp ứng nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ, một số loại máy bơm ly tâm sử dụng hệ thống nhiều tầng trong đó chất lỏng được dẫn qua một loạt máy bơm được kết nối. Ngoài ra, một số máy bơm cho phép chất lỏng vào vỏ thông qua hai điểm vào chứ không phải một. Loại tùy chỉnh này cũng mở rộng đến chính các lưỡi dao. Có ba loại lưỡi :

Mở – Lưỡi dao tiếp xúc hoàn toàn. Đây là loại đơn giản nhất và hoạt động tốt nhất với chất lỏng có chứa chất rắn tối thiểu.
Bán mở – Một tấm che một mặt của lưỡi dao. Loại này có thể chứa chất lỏng có chứa cặn và các chất rắn khác.
Đóng – Lưỡi dao được bao phủ bởi một tấm ở mỗi bên. Sử dụng tùy chọn này nếu việc thúc đẩy hiệu quả là trọng tâm chính của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu những kiến thức cơ bản về máy bơm ly tâm, hãy đến với blog tiếp theo để chúng ta cùng đi tiếp vào phần những mẹo để khắc phục những sự cố máy bơm ly tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi về các câu hỏi khắc phục sự cố mà bạn thắc mắc.

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978