Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm (Phần 2)

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm (Phần 2)

Hiểu và khắc phục sự cố máy bơm ly tâm. Như blog https://avitek.vn/hieu-va-khac-phuc-su-co-may-bom-ly-tam/ chúng ta đã nói hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đi vào phần 2 là những mẹo để khắc phục sự cố

Mẹo khắc phục sự cố

Mặc dù máy bơm ly tâm được cho là có thiết kế đặc biệt đơn giản, nhưng nếu có những vấn đề phát sinh, hư hỏng thì lại rất khó sửa chữa. Vì vậy chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn giải quyết các vấn đề phổ biến có thể phát sinh.

1. Chất lỏng không được bơm.

Đừng quên rằng vỏ máy bơm phải được đổ đầy chất lỏng trước khi khởi động máy. Nếu bạn đã hoàn thành bước này nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem có vật cản nào không và đảm bảo lưỡi dao quay theo đúng hướng.

2. Máy bơm không tạo ra lưu lượng hoặc áp suất mạnh.

Đảm bảo rằng vỏ máy được niêm phong đúng cách, vì có thể bị rò rỉ khí. Đồng thời kiểm tra các tắc nghẽn trong đường ống.

3. Vòng bi bị nóng.

Bôi trơn và căn chỉnh là chìa khóa cho sự giảm nhiệt độ vòng bi. Kiểm tra máy để biết cách bôi trơn và căn chỉnh máy bơm và động cơ thích hợp.

4. Máy bơm rung.

Nếu máy bơm và động cơ không được căn chỉnh phù hợp, chúng sẽ dễ bị rung động có thể cản trở dòng chảy trơn tru của chất lỏng. Điều quan trọng là phải kiểm tra các cánh quạt để tìm các vật cản và hư hỏng có thể xảy ra.

5. Máy bơm dừng ngay sau khi khởi động.

Kiểm tra các túi khí và rò rỉ trong đường ống. Nếu bạn không xác định được bất kỳ vấn đề nào ở đó, có thể bạn cần phải đổ thêm chất lỏng vào vỏ.

6. Mô tơ dường như hoạt động quá sức và đang gặp khó khăn.

Đảm bảo rằng không có bộ phận quay nào của máy va đập vào nhau hoặc bị kéo khi máy bơm đang hoạt động. Xác minh rằng tất cả các bộ phận của máy được lắp ráp chính xác và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

7. Seal (Phớt cơ khí) bị rò rỉ.

Siết chặt hoặc thay thế phớt mới cho máy bơm.

Bây giờ bạn đã hiểu những kiến thức cơ bản về máy bơm ly tâm và những mẹo để khắc phục sự cố của máy bơm ly tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi về các câu câu hỏi về khắc phục sự cố mà bạn thắc mắc

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978