Dung sai khớp nối

Dung sai khớp nối
Dung sai khớp nối
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Dung sai khớp nối

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về dung sai nào có thể chấp nhận được khi căn chỉnh thiết bị quay của bạn. Cuộc tranh luận rơi vào “dung sai được công bố” do các nhà sản xuất khớp nối cung cấp và dung sai được “khuyến nghị” bởi các công ty thiết bị căn chỉnh, hiệp hội độ tin cậy và thiết bị quay của OEM. Các nhà sản xuất khớp nối có dung sai về độ lệch và góc được cho phép nhiều hơn so với những nhà sản xuất khác. Tại sao vậy?

Hãy nhớ rằng dung sai được công bố từ các nhà sản xuất khớp nối có liên quan đến độ lệch “Cho phép nhất” mà một khớp nối cụ thể có thể chấp nhận. Có nhiều yếu tố khác phải được xem xét;

Các khớp nối không thể được căn chỉnh ở độ lệch tối đa cho phép đối với nhiều hơn một điều kiện (nghĩa là cả hai sai lệch góc và lệch quá mức xảy ra cùng một lúc).

Các khớp nối bị lệch ở hoặc vượt quá xếp hạng cho phép của chúng sẽ dẫn đến tuổi thọ của khớp nối giảm đáng kể.

Mặc dù tuổi thọ của khớp nối không thể được tính toán cụ thể, việc giảm thiểu sự sai lệch khớp nối có lợi rất nhiều cho tuổi thọ khớp nối.

Nhiệt độ

Phơi nhiễm hóa chất

Chạy chu kỳ (liên tục hoặc bắt đầu / dừng)

Dung sai và tốc độ

Tất cả những gì được liệt kê ở trên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ khớp nối của bạn, việc căn chỉnh theo dung sai được liệt kê bên dưới (đây là những dung sai chấp nhận được, tuyệt vời sẽ là một nửa những giá trị này) sẽ mang lại cho bạn tuổi thọ khớp nối tối đa, chưa kể đến tuổi thọ vòng đệm và vòng bi tốt hơn và tất cả các dung sai và TỐC ĐỘ đều có liên quan. RPM càng nhanh thì dung sai căn chỉnh trục tối đa cho phép của bạn càng chặt.

Dung sai khớp nối

Độ mòn do sai lệch

Dung sai khớp nối

Khi một khớp nối được căn chỉnh theo dung sai thích hợp, nó sẽ kéo dài tuổi thọ được thiết kế. Trong khớp nối kiểu hàm kẹp, bộ chèn sẽ hiển thị độ mòn “bình thường” trên mọi chân khác nếu mô-men xoắn được đặt theo một hướng quay và trên tất cả các chân nếu mô-men xoắn được áp dụng theo cả hai hướng (như trong tải đảo chiều). Ví dụ dưới đây cho thấy độ mòn bình thường trên mọi chân khác thẳng và đều (như bạn sẽ thấy trong ứng dụng tải một hướng).

Dung sai khớp nối

Sự sai lệch sẽ gây ra mòn không đều trên các chân chèn, như được thấy bên cạnh, và bụi có thể tích tụ xung quanh khớp nối và trên bộ phận bảo vệ khớp nối.

Trong các bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ cho bạn thấy độ mòn bình thường của các loại khớp nối khác bao gồm lưới, bánh răng và đĩa cùng với nhiều chế độ hỏng hóc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978