ĐỂ MÁY MÓC KHÔNG BỊ “TOANG”, CHÚNG TA NÊN LƯU TRỮ DỮ LIỆU CĂN CHỈNH

Thiết bị cân tâm trục
ĐỂ MÁY MÓC KHÔNG BỊ “TOANG”, CHÚNG TA NÊN LƯU TRỮ DỮ LIỆU CĂN CHỈNH
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Tại sao bạn phải lưu trữ dữ liệu căn chỉnh? Sắp xếp và lưu dữ liệu căn chỉnh là rất quan trọng để có thể đạt hiệu quả khi căn chỉnh lại. Nó cũng giúp bạn duy trì một kế hoạch “bảo trì dự đoán” hiệu quả, điều này sẽ đảm bảo nhà máy của bạn chạy trơn tru.

Khi máy móc công nghiệp gặp sự cố, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn có thể nhìn lại dữ liệu đã ghi từ các lần căn chỉnh trước đó và có cái nhìn sâu sắc để chẩn đoán và khắc phục sự cố hiện tại.

Tại sao bạn phải lưu trữ dữ liệu căn chỉnh

Tại sao bạn phải lưu trữ dữ liệu căn chỉnh?

Tài liệu căn chỉnh dữ liệu cũng rất quan trọng khi nhiều người làm việc trên cùng một máy. Ví dụ: nếu máy phát sinh sự cố sau khi kỹ thuật viên thực hiện căn chỉnh trên nó hoặc gặp phải sự cố do lỗi không đúng, việc lưu bản ghi chất lượng căn chỉnh sẽ loại trừ sai lệch là nguyên nhân và đảm bảo kỹ thuật viên không đổ lỗi cho vấn đề.

Một lý do khác tại sao ghi lại dữ liệu căn chỉnh là quan trọng là bởi vì một số ngành được quy định yêu cầu tuân thủ một số thông số kỹ thuật nhất định và bạn sẽ cần phải có bằng chứng tài liệu rằng những thông số kỹ thuật đó đã được đáp ứng.

 

Vì vậy, những thông tin bạn nên ghi lại và lưu?

Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn ghi lại:

  1. Thông tin về máy.
  2. Việc bảo trì nào, nếu có (bôi trơn, thay thế vòng bi, căn chỉnh, v.v.) đã được thực hiện ở lần kiểm tra cuối
  3. Ngày cuối cùng bạn thực hiện bảo trì trên máy
  4. Máy có chạy vào thời điểm đó không
  5. Bất kỳ vấn đề cần được giải quyết trên máy
  6. Người đã kiểm tra máy (vì vậy có thể liên hệ đúng người nếu có câu hỏi phát sinh sau)
  7. Tiếp theo, bạn nên lưu trữ thông tin bạn tài liệu ở đâu?

Tại sao bạn phải lưu trữ dữ liệu căn chỉnh?

Tại sao bạn phải lưu trữ dữ liệu căn chỉnh?

Nếu bạn đang sử dụng một trong các công cụ căn chỉnh của hãng Fixturlaser, (NXA, EVO, ECO), việc ghi và lưu dữ liệu căn chỉnh là đơn giản. Khi bạn thực hiện căn chỉnh, bạn có tùy chọn lưu dữ liệu của mình và thêm dữ liệu đầu vào mong muốn.

 

Bất kể bạn lưu trữ thông tin bạn ghi như thế nào, điều quan trọng là phải có một hệ thống có tổ chức. Đảm bảo tuân theo một mẫu nhất quán khi dán nhãn máy và quy trình để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng sau này.

 

Mặc dù tài liệu căn chỉnh dữ liệu có vẻ tốn thời gian và tốn nhiều công sức trước mắt, nhưng điều cần thiết là bạn muốn đạt được và duy trì một kế hoạch bảo trì dự đoán thành công. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm ơn chính mình khi bạn muốn bạn có thể nhớ những gì bạn đã làm để đưa vào máy căn chỉnh dung sai lần trước và bạn đã lưu dữ liệu căn chỉnh để xác minh lại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978