CHẨN ĐOÁN ĐỘ RUNG – Lý thuyết về rung động máy (giới thiệu) – P1

CHẨN ĐOÁN ĐỘ RUNG – Lý thuyết về rung động máy (giới thiệu) – P1
5 (100%) 2 votes
Fixturlaser Laser Kit  

CHẨN ĐOÁN ĐỘ RUNG – Lý thuyết về rung động máy

CHẨN ĐOÁN ĐỘ RUNG – Lý thuyết về rung động máy là các khái niệm cơ bản của kỹ thuật phân tích độ rung. Qua bài viết này, người đọc sẽ nắm được các thuật ngữ đơn giản nhằm phát triển cao hơn về sau.

GIỚI THIỆU.

Độ rung hay rung động về cơ bản thường có liên quan đến các vấn đề trong máy móc nói chung hay thiết bị quay nói riêng. Các vấn đề trong máy móc có thể là trục trặc bất thường, tiếng ồn cao hay là hư hỏng hẳn. Tuy nhiên, trong nội dung này, độ rung nên được xem xét như là một tín hiệu của tình trạng máy móc – xấu, chấp nhận được hay là tốt.

Ngày nay, các tín hiệu rung động này được dùng để ngăn chận hoặc là giải quyết các vấn đề về hư hỏng cơ khí, điện và quy trình sản xuất. Đo đo độ rung. Phân tích nó. Các điều trên đã trở thành một phần không thể thiếu của các chương trình bảo trì, bảo dưỡng.

Phân tích độ rung được sử dụng kết hợp với các đặc tính máy móc để giải quyết các trục trặc thường xuyên và các sự cố hư hỏng. Hơn nữa nó còn được dùng để thiết lập lịch bảo dưỡng nhằm tối đa hóa sản xuất – điều mà bất cứ nhà máy sản xuất nào cũng muốn. Một điều tối quan trọng, sự an toàn và tính mạng con người là quan trọng – biết được tình trạng rung động có thể giúp chúng ta tránh những thiệt hại đáng tiếc về người và của.

Như vậy.

Trong những phần sau, chúng ta sẽ đi sâu vào các đặc tính cơ bản của độ rung. Các đặc tính độc đáo của rung động liên quan đến máy và kết cấu – chuyển động, lực, pha, tần số, cường độ, tần số tự nhiên, biến dạng, cộng hưởng, tốc độ tới hạn (tốc độ bạo kích), sự bất ổn đều được định nghĩa trong các bài viết thuộc phần này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978