CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ TRONG QUÁ TRÌNH GIA NHIỆT

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?
CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ TRONG QUÁ TRÌNH GIA NHIỆT
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

I. CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO TRONG GIA NHIỆT

Cảm biến nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc gia nhiệt. Quy trình tháo lắp vòng bi, khớp nối luôn cần đến việc gia nhiệt… Làm nóng phôi quá nhanh hoặc quá nhiều có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi. Một quá trình làm nóng quá nhanh sẽ cản trở dòng công việc, trong khi nguồn cung cấp nhiệt không đủ sẽ không thực hiện được.

cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ

II. CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ MÀ CHÚNG TÔI ĐANG SỬ DỤNG

Thiết bị của chúng tôi dùng hãng gia nhiệt TM ( Hà Lan) với công nghệ cảm biến nhiệt độ  K-Type. Cấu tạo của cảm biến K – Type:

  • Thay vì sử dụng các dây kim loại để có thể kiểm soát nhiệt, thì cảm biến nhiệt K – Type lại sử dụng từ tính để có thể cố định lên vị trí cần kiểm soát
  • Trong quá trình sản xuất cảm biết nhiệt thì chúng tôi thấy rằng khi nhiệt độ tăng cao thì lực hút từ tính giảm. Để thay đổi việc này chúng tôi đã phát triển những thiết bị cảm biến nhiệt có lực hút mạnh hơn.
  • Các cảm biến K – Type được làm bằng thiết bị Niken được tính toán theo công thức dưới đây

Cảm biến nhiệt

bảng cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ cho phép chúng ta có thể kiểm soát theo một cách tối ưu nhiệt độ. Cho phép chúng ta có thể tính toán được thời gian gia nhiệt tránh hiện tượng hư hỏng vòng bi, tối ưu hóa việc gia nhiệt trong thời gian ngắn nhất