CHÚNG TA ĐÃ GIA NHIỆT VÒNG BI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?
CHÚNG TA ĐÃ GIA NHIỆT VÒNG BI ĐÚNG CÁCH CHƯA?
5 (100%) 3 votes
Fixturlaser Laser Kit  

Máy gia nhiệt vòng bi cổ điển kiểm soát quá trình gia nhiệt bằng cách chỉ theo dõi nhiệt độ của vòng trong. Nhiệt độ của vòng ngoài bị bỏ quên. Điều này có nguy cơ hai vòng sẽ không mở rộng đồng đều. Vậy, chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?

GIA NHIỆT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Nếu vòng trong nóng lên quá nhanh so với vòng ngoài, ứng suất cơ học lớn giữa các vòng và các phần tử con lăn sẽ xảy ra. Điều này dẫn đến vết nứt, gãy hoặc rỗ có thể không được chú ý. Đây chính là lí do làm giảm tuổi thọ của vòng bi. Một phương pháp khả thi để kiểm soát điều này là, làm nóng vòng bi ở chế độ ” duy trì khoảng cách nhiệt giữa vòng trong và ngoài”. Nghĩa là làm cách nào đó để nhiệt độ vòng trong và vòng ngoài luôn ở mức nhất định, sự chênh lệch không quá nhiều hoặc quá ít.

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?

(Hình 1) chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?

GIẢI PHÁP GIA NHIỆT VÒNG BI AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

Trước nhu cầu chất lượng gia nhiệt ngày càng tăng trên thị trường thế giới. TM induction Heating đã phát triển “Chế độ Hai cảm biến” để giải quyết vấn đề này. Không chỉ nhiệt độ vòng trong vòng bi, mà cả nhiệt độ khu vực vòng ngoài cũng được theo dõi. Mục địch là để máy tự động điều chỉnh công suất tương ứng để duy trì tỷ lệ chênh lệch nhiệt độ tối ưu. Sự đổi mới này đã được chứng minh là dẫn đến tăng tuổi thọ vận hành. Nó còn cho phép kiểm soát chất lượng bằng cách ghi lại quá trình gia nhiệt, đảm bảo tỷ lệ tối ưu về thời gian gia nhiệt và tiêu thụ điện năng.

Chế độ hai cảm biến sẽ giúp nhiệt độ vòng trong và vòng ngoài luôn duy trì sự chênh lệch khoảng 35 đến 40 độC.

Ví dụ (hình 1):

  • Nhiệt độ vòng trong là 110 độ C và nhiệt độ vòng ngoài là 85 độ C. Khoảng cách là 110-85= 35 độC. Độ chênh hoàn toàn hợp lí.

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?

(Hình 2) Nhiệt độ chênh lệch giữa 2 vòng là 35 độ C

  • Nhiệt độ vòng trong là 110 độ C và nhiệt độ vòng ngoài là 60 độ C. Khoảng cách là 110-06= 50 độ C. Độ chênh quá lớn, vòng trong giãn quá nhiều mà vòng ngoài chưa giãn kịp sẽ gây hiện tượng kẹp các viên bi. Điều này dẫn đến vết nứt, gãy hoặc rỗ có thể không được chú ý, làm giảm tuổi thọ của vòng bi.

 

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?

(Hình 3) Nhiệt độ chênh lệch giữa 2 vòng là 50  độ C.

LỰA CHỌN MÁY GIA NHIỆT VÒNG BI NHƯ THẾ NÀO?

  • Máy gia nhiệt là một thiết bị tuyệt vời để tháo lắp vòng bi, khớp nối, ổ đỡ, bánh răng… Nó làm giảm khối lượng công việc cần làm khi tháo lắp vòng bi. Đặc biệt là độ chính xác cao, không gây hư hại phôi như các cách thông thường (gõ, khò).
  • Trên thị trường có bán rất nhiều máy gia nhiệt vòng bi từ giá thấp đến cao. Xuất xứ từ nhiều nguồn Trung Quốc, Mỹ, Châu Âu. Tuy nhiên, khi lựa chọn, các bạn nên ưu tiên sản phẩm có 2 cảm biến nhiệt, xuất xứ tốt nhất là từ Châu Âu (cái nôi của ngành gia nhiệt).

Chúc các chuyên viên bảo trì lựa chọn được thiết bị phù hợp với công việc của mình.

________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978