04 giác quan không thể thiếu khi thu thập dữ liệu rung động

FALCON ULTIMATE
04 giác quan không thể thiếu khi thu thập dữ liệu rung động
5 (100%) 1 vote

Thu thập dữ liệu rung động là một bước quan trọng trong chẩn đoán – giám sát tình trạng máy. Tuy nhiên, đó chỉ là một bước trong quy trình. Việc thu thập dữ liệu chính xác một cách nhất quán trong các điều kiện vận hành khác nhau là điều cần thiết để phân tích và bảo trì hiệu quả.

Các điều kiện vận hành như tốc độ , tải trọng và quy trình sản xuất phải được ghi chép tỉ mỉ và tuân thủ để duy trì biên độ và xu hướng dữ liệu nhất quán. Nhà phân tích cần phân biệt xem những thay đổi trong phổ và xu hướng rung động là do điều kiện máy tiến triển hay các yếu tố bên ngoài khác.

Ngoài chuyên môn kỹ thuật, kỹ thuật viên đo rung động còn dựa vào quan sát cảm giác để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn. Việc sử dụng bốn trong số năm giác quan của họ trong quá trình thu thập dữ liệu sẽ giúp tăng cường khả năng xác định những bất thường và duy trì độ tin cậy của thiết bị.

04 giác quan cần thiết khi thu thập dữ liệu rung động

Khi thu thập dữ liệu rung động, các kỹ thuật viên sử dụng các giác quan của mình để thu thập thông tin chi tiết toàn diện:

Thu thập dữ liệu rung động bằng máy Falcon

1 – Thính giác

Tiếng máy kêu có “khỏe” không? Có tiếng động bất thường nào như tiếng mài hoặc tiếng gõ không? Ví dụ, trong một cuộc kiểm tra, người ta đã phát hiện ra tiếng kêu chói tai, cho thấy vòng bi có khả năng hư hỏng.

2- Khứu giác

Bạn có phát hiện bất kỳ mùi bất thường nào, chẳng hạn như mùi cao su cháy, bộ phận điện hoặc dầu? Ví dụ, người ta nhận thấy mùi cao su cháy thoang thoảng, cho thấy dây đai có vấn đề.

3 – Xúc giác

Máy có nóng hơn bình thường không? Có điểm nóng hoặc bộ phận “không quay” nào khiến bạn cảm thấy nóng quá mức không? Trong quá trình kiểm tra, người ta cảm thấy nhiệt độ tăng lên rõ rệt, cho thấy các vấn đề tiềm ẩn về ma sát hoặc bôi trơn.

4 – Thị giác

Bạn có quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào?  , chẳng hạn như tấm chắn bị hỏng, các mảnh vụn tích tụ hoặc mức dầu thấp? Ví dụ, người ta nhận thấy sự tích tụ bụi khá nhiều ở khớp nối, cho thấy các vấn đề về lệch tâm trục tiềm ẩn.

Việc sử dụng các giác quan này cho phép các kỹ thuật viên phát hiện những điểm bất thường có thể không thể hiện rõ chỉ bằng các phương pháp thu thập dữ liệu truyền thống, góp phần thực hiện các biện pháp bảo trì chủ động.

Tương tác của người vận hành khi thu thập dữ liệu rung động

Ngoài ra, kỹ thuật viên nên liên lạc với người vận hành để thu thập thông tin chuyên sâu về hiệu suất của máy. Người vận hành sở hữu kiến ​​thức trực tiếp vô giá về hoạt động của thiết bị và có thể cung cấp gợi ý cần thiết cho những thay đổi. Thông tin đầu vào của họ có thể giúp kỹ thuật viên phân biệt giữa các thay đổi bình thường và các vấn đề tiềm ẩn, nâng cao độ chính xác của việc diễn giải dữ liệu.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu. Do tính quan trọng và môi trường vận hành đa dạng của máy móc, kỹ thuật viên thường đóng vai trò đơn độc trong việc kiểm tra, chẩn đoán và bảo trì thiết bị. Sự hiểu biết thấu đáo của họ trong việc duy trì độ tin cậy hoạt động là điều tối quan trọng.

Bằng cách tích hợp các quan sát cảm giác, phản hồi của người vận hành và chuyên môn kỹ thuật, các kỹ thuật viên rung đóng góp đáng kể vào hoạt động bảo trì chủ động, đảm bảo chức năng liên tục của máy móc thiết yếu.

Kết luận

Cách tiếp cận toàn diện trong việc sử dụng các giác quan cùng với chuyên môn kỹ thuật nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò của kỹ thuật viên đo rung trong việc bảo trì. Bằng cách tận dụng khả năng nhạy bén của giác quan và thúc đẩy sự hợp tác với người vận hành, các kỹ thuật viên sẽ duy trì độ tin cậy và hiệu suất của các máy móc quan trọng trong nhà máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *