Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ

Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ

Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ .Động cơ điện hầu như luôn được cân bằng tốt khi chúng rời khỏi nhà sản xuất động cơ. Nhưng đôi khi, các vấn đề về mất cân bằng động cơ được giải quyết bằng các công cụ theo dõi độ rung, chẳng hạn như OneProd Hawk.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố dễ dàng để xác định nguyên nhân của sự mất cân bằng trong động cơ.

Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ

Rôto của động cơ điện, giống như bất kỳ khối lượng quay nào, không thể mất cân bằng, trừ khi có thứ gì đó được thêm vào hoặc lấy đi khỏi nó. Nhưng các thành phần gắn với rôto có thể trở nên mất cân bằng, chẳng hạn như:

  1. Quạt làm mát. Nếu chẩn đoán động cơ không cân bằng, hãy kiểm tra quạt làm mát để tìm bụi bẩn tích tụ hoặc cánh quạt bị hỏng. Nếu quạt làm mát bị bẩn, hãy vệ sinh và kiểm tra lại độ rung. Nếu quạt bị hỏng, nó nên được thay thế.
  2. Các trung tâm khớp nối. Nhiều, nhưng không phải tất cả, các trung tâm khớp nối được cân bằng. Nhiều khả năng, trung tâm có thể đang gặp phải:
  • Lỗ khoan lệch tâm. Sử dụng một đồng hồ so để kiểm tra xem có lệch ra trên tâm khớp nối hay không. Nếu bị lệch ra khỏi tâm hơn 2-3 mils, nó nên được thay thế.
  • Độ dài then chốt không phù hợp. Có một số phương pháp để xác định độ dài then thích hợp, nhưng dễ nhất là:

    Chiều dài trục + chiều dài rãnh then ÷ 2 = chiều dài then chốt

    Ngoài ra, khớp nối nên được lắp ráp với các chốt khóa ngược 180 độ, để giúp đối trọng với bất kỳ lực mất cân bằng nào còn sót lại.

Xử lý sự cố mất cân bằng động cơ

Một phương pháp dễ dàng để làm giảm các vấn đề mất cân bằng, nếu mức độ rung cho thấy động cơ mất cân bằng:

  • Tháo động cơ và kiểm tra lại độ rung. Nếu độ rung giảm xuống đáng kể, vấn đề có thể là lệch trục, không phải là mất cân bằng. Hoặc, phần tử khớp nối không cân bằng.
  • Nếu điều này không làm giảm sự mất cân bằng, hãy tháo trung tâm khớp nối khỏi trục động cơ và đo lại. Nếu giảm độ rung, hãy kiểm tra để đảm bảo trục chính đồng tâm và chiều dài khóa được định kích thước chính xác.

Nếu động cơ vẫn còn rung, hãy kiểm tra quạt làm mát. Nếu không tìm thấy vấn đề gì, động cơ nên được gửi đến cửa hàng motor để cân bằng.

 

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978