Tìm kiếm sự mất cân bằng và sai lệch trục trên phổ

Tìm kiếm sự mất cân bằng và sai lệch trục trên phổ
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Tìm kiếm sự mất cân bằng và sai lệch trục trên phổ

Tìm kiếm sự mất cân bằng và sai lệch trục trên phổ. Mất cân bằng và lệch trục là những vấn đề cần được giải quyết càng sớm càng tốt, nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu khắc phục chúng, trước tiên bạn cần biết cách tìm chúng trên phổ.

Chúng tôi sẽ đi qua điều này dưới đây.

Ví dụ, với một cái quạt, sự mất cân bằng xuất hiện trên quang phổ dưới dạng biên độ cao hơn bình thường ở mức 1x. Điều này là do lực bổ sung đang được áp dụng ở mỗi vòng quay. Với cặp đôi và mất cân bằng động, 1x cũng sẽ xuất hiện lớn hơn bình thường do lực tác dụng lên mỗi vòng quay. 

Ngoài ra, mối quan hệ pha giữa các ổ trục sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại lực liên quan. Sự mất cân bằng cũng sẽ xuất hiện khác nhau, tùy thuộc vào việc nó là mất cân bằng tĩnh , mất cân bằng đôi hay mất cân bằng động . 

Một số điều cần biết về các loại mất cân bằng khác nhau:

  • Mất cân bằng tĩnh liên quan đến một lực duy nhất và có thể quan sát được ngay cả khi máy ở trạng thái nghỉ.
  • Không thể quan sát được sự mất cân bằng đôi khi máy ở trạng thái nghỉ.
  • Mất cân bằng động là sự kết hợp giữa mất cân bằng tĩnh và mất cân bằng đôi.  

Sự sai lệch trục

Khi một máy móc bị lệch, các ổ trục của nó thường bị buộc phải chịu tải trọng cao hơn mức mà chúng được thiết kế để xử lý. Điều này có thể gây hỏng ổ trục.

Sai lệch góc được đặc trưng bởi độ rung dọc trục cao. Nó cũng thường được đặc trưng bởi tần số 1x và 2x và đôi khi là 3x cao bất thường theo hướng trục. Sai lệch song song hoặc sai lệch bù được đặc trưng bởi độ rung hướng tâm cao và 2x thường lớn hơn 1x. Biên độ có thể thay đổi tùy theo loại khớp nối và cấu tạo. 

Hãy nhớ rằng, bởi vì hầu hết độ lệch là sự kết hợp của độ lệch góc và lệch song song, cả tần số hướng tâm và tần số trục phải được phân tích. 

Cũng cần lưu ý rằng trong khi lực lệch ít khi giống nhau ở cả vị trí ngang và dọc, lực không cân bằng nói chung là giống nhau ở cả hai vị trí. 

Một mẹo hữu ích để quan sát phổ để biết có thể mất cân bằng là nếu tín hiệu có sóng hài trên một lần mỗi vòng, thì lỗi có thể không phải là mất cân bằng. 

Chúng tôi hy vọng thông tin này cho phép bạn xác định hai vấn đề này một cách rõ ràng nhất có thể để bạn có thể giải quyết chúng nhanh nhất có thể.

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978