Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
5 (100%) 1 vote

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.

Công nghệ căn chỉnh trục bằng laser đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời. Nó tạo nên một cuộc cách mạng trong cách thực hiện bảo trì máy móc. Từ các phương pháp thủ công đến các hệ thống kỹ thuật số tiên tiến. Công nghệ này đã trải qua những cải tiến đáng kể. Điều này mang lại độ chính xác và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem qua sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.

Bắt đầu từ những phương pháp thủ công nhất đến ứng dụng tia Laser

Lịch sử căn chỉnh trục có thể bắt nguồn từ những ngày đầu bảo trì máy móc. Khi mà phương pháp phổ biến nhất để căn chỉnh trục là sử dụng đồng hồ so. Mặc dù hiệu quả, nhưng lại tốn thời gian và đòi hỏi kỹ năng cao để thực hiện chính xác.

Vào những năm 1960

Phương pháp căn chỉnh bằng tia Laser ra đời, đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực căn chỉnh. Phương pháp này sử dụng tia Laser và máy dò để đo độ thẳng trục. Nó mang lại độ chính xác, tiết kiệm thời gian hơn so với sử dụng đồng hồ so trước đây.

Sự ra đời của máy theo dõi laser vào những năm 1990.

Đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử căn chỉnh chính xác bằng laser. Thiết bị này có độ chính xác cao, có thể đo độ sai lệch của mục đến đơn vị micron. Khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng căn chỉnh.

Sự ra đời của phương pháp thước đo điện tử hoặc kỹ thuật số, phương pháp phân tích rung động và chụp ảnh nhiệt hồng ngoại trong thế kỷ 21 đã giúp quá trình căn chỉnh hiệu quả và chính xác hơn.

Căn chỉnh trục bằng laser đã cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách mang lại sự gia tăng độ chính xác chưa từng có so với các kỹ thuật truyền thống. Nhiều năm trước, các hệ thống laser được coi là công nghệ tiên tiến. Và giờ đây chúng là một phần thiết yếu của doanh nghiệp.

Căn chỉnh trục laser là một thành phần thiết yếu của bảo trì và sửa chữa máy móc. Hứa hẹn trong tương lai vẫn sẽ phát triển.

Cách mạng hóa công tác bảo trì với Công nghệ Acoem cho Căn chỉnh Trục Laser

Acoem luôn được coi là người tiên phong và dẫn đầu trong việc phát triển công cụ căn chỉnh trục đầu tiên trên thế giới với phần mềm tích hợp tính toán các giá trị đo bằng tia laser có thể nhìn thấy và chức năng bổ sung.

Những tiến bộ công nghệ đã cách mạng hóa ngành công nghiệp và doanh nghiệp trong vài năm qua. Do đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng. Công nghiệp 4.0 đã tích hợp các công nghệ mới, chẳng hạn như điện toán đám mây, AI, phân tích, vào các quy trình vận hành và sản xuất, mở ra một thế hệ kỹ thuật thông minh mới. Acoem luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ và thấu hiểu nhu cầu kiểm soát máy móc của bạn và chủ động xác định các yêu cầu bảo trì để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn, tự tin hơn.

Khả năng truy cập, kết nối và dễ sử dụng là những điểm chính mà chúng tôi tập trung vào để liên tục cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số đổi mới công nghệ của chúng tôi là

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
Alignment Intelligence: Độ chính xác đo lường vượt trội

Cảm biến laser tiên tiến của Acoem sử dụng công nghệ CCD kỹ thuật số tiên tiến, cung cấp khả năng lọc kỹ thuật số. đặc biệt và làm cho cảm biến có khả năng chống lại các yếu tố bên ngoài cao có thể gây tác động tiêu cực, chẳng hạn như độ rung và ánh sáng xung quanh. Công nghệ này đảm bảo rằng các cảm biến có thể hoạt động với độ chính xác và nhất quán trong nhiều điều kiện khác nhau. Trí thông minh sẵn có làm chúng khác biệt với các cảm biến khác. Khiến chúng trở thành lựa chọn ưu tiên cho nhiều ứng dụng.

VertiZontal Moves : Đo một lần, căn chỉnh theo hai hướng

Nếu máy bị lệch, bạn nên chuyển đến chế độ xem kết quả của miếng chêm. Công nghệ này dễ dàng tính toán cần loại bỏ hoặc thêm bao nhiêu miếng chêm để điều chỉnh máy theo phương thẳng đứng. Khi chuyển sang hiệu chỉnh theo chiều ngang, hệ thống sẽ hoạt động và sẽ cung cấp các giá trị thời gian thực trong giai đoạn điều chỉnh. Không cần đo lại giữa các lần điều chỉnh, vì bạn không bao giờ nghi ngờ về vị trí thực của máy.

Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tránh di chuyển nhiều lần không cần thiết cho các cảm biến khác. Trong thời gian ngắn nhất có thể, sự căn chỉnh chính xác cuối cùng đạt được trong dung sai.

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
TrueLive: Công nghệ đầu ngành

Chức năng TrueLive™ đảm bảo rằng bạn luôn biết vị trí chính xác của máy. Hai cảm biến thông minh nhỏ gọn có máy dò kỹ thuật số và máy đo độ nghiêng theo dõi đồng thời cả hai vị trí trục, ngay cả khi bạn di chuyển vị trí của máy ra khỏi phạm vi của máy dò hoặc làm gián đoạn chùm tia laze, các cảm biến thông minh sẽ tiếp tục hoạt động với vị trí máy được cập nhật và luôn mang lại giá trị trực tiếp, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian khi căn chỉnh máy.

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
GuideU : giao diện người dùng đồ họa thân thiện, hướng dẫn căn chỉnh.

Giao diện người dùng được mã hóa màu và biểu tượng dựa trên ứng dụng và biểu tượng đã được cấp bằng sáng chế. GuideU, giúp dễ dàng đo lường, căn chỉnh và ghi lại từng công việc. Để giảm thiểu lỗi của người vận hành, ACOEM đã phát triển giao diện người dùng thích ứng. Nó hướng dẫn người dùng trong suốt công việc theo các bước hợp lý và dễ thực hiện. Nó sẽ cung cấp các giá trị đo lường và hiệu chỉnh dựa trên những gì hệ thống tìm thấy trong quá trình căn chỉnh.

Điều này giúp cho người dùng ít kinh nghiệm dễ dàng truy cập trong suốt hoạt động. Để thêm vào trải nghiệm người dùng nâng cao, ACOEM đã cung cấp giao diện đồ họa 3D giống trò chơi.

Các hệ thống căn chỉnh không có ngôn ngữ, dựa trên biểu tượng của ACOEM tạo ra các báo cáo đo lường mà tất cả người dùng có thể dễ dàng hiểu được. Dù bất kể ngôn ngữ của họ là gì.

Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.
OmniView

Trải nghiệm căn chỉnh trục liền mạch từ mọi góc độ với chức năng OmniView của ACOEM. Đơn vị hiển thị hiển thị máy như thể nó đang ở trước mặt bạn. Hiển thị giao diện người dùng đồ họa với các biểu tượng và ký hiệu. Loại bỏ nhu cầu hướng dẫn dựa trên văn bản. Màn hình hiển thị và tùy chọn con quay hồi chuyển tích hợp giúp dễ dàng theo dõi cả máy và người dùng trong quá trình căn chỉnh. Với giao diện người dùng thích ứng hướng dẫn bạn qua quy trình đo lường và căn chỉnh. Chức năng OmniView đã cách mạng hóa trải nghiệm căn chỉnh trục.

Phát triển khả năng bảo trì của bạn

Acoem cung cấp giải pháp thực sự linh hoạt và có khả năng mở rộng đầu tiên kết hợp các công nghệ khác nhau trên cùng một nền tảng để mang đến khả năng bảo trì dự đoán và chủ động đáng tin cậy và chính xác cho máy móc công nghiệp, khi có các công nghệ mới hoặc khi nhu cầu cụ thể của bạn thay đổi, hãy liên tục bổ sung các công cụ hoặc nâng cấp hệ thống của bạn.

Ngoài các ứng dụng căn chỉnh trục Ngang và Dọc, hệ sinh thái của Chúng tôi hiện có:

  • Ứng dụng Pre-alignment, được thiết kế để loại bỏ sự phức tạp của quy trình căn chỉnh laze. Giúp quá trình này nhanh hơn và đáng tin cậy hơn (hoạt động với đầu dò Run-out không dây của Acoem)
  • Ứng dụng Bearing Defender. Cung cấp thông tin cấp độ đầu tiên nhanh chóng về tình trạng vòng bi dựa trên số lần đọc độ rung chỉ trong vài giây (hoạt động với cảm biến rung không dây Acoem)
  • Ứng dụng Machine Defender. Cung cấp thiết bị quay đầy đủ với chẩn đoán rung do AI. Chuẩn đoán ngay tại hiện trường (hoạt động với cảm biến rung không dây Acoem)
Sự phát triển của công nghệ căn chỉnh đồng trục.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆTCHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP
ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.
SỐ ĐT: 0335 195 303 – 02873040880
Email: nguyen.ngo@avitek.vn  
Website: www.avitek.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *