Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất sử dụng của vòng bi

Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất sử dụng của vòng bi
Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất sử dụng của vòng bi
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất của vòng bi?

Làm thế nào để tối đa hóa hiệu suất của vòng bi? Vòng bi công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị, không chỉ phục vụ cho sản xuất mà còn dùng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên để công suất sử dụng được lâu dài và tiết kiệm chi phí thì bạn nên biết cách tối đa hóa sử dụng bằng những biện pháp nhằm tăng tuổi thọ của vòng bi công nghiệp như sau.

Xử lý và lưu trữ đúng cách

Để giữ các chất gây ô nhiễm không xâm nhập vào ổ trục, hãy bảo quản nó theo chiều ngang trong bao bì ban đầu trong môi trường sạch sẽ, khô ráo, nhiệt độ phòng. Việc xử lý không cần thiết và / hoặc loại bỏ lớp bọc sớm cũng có thể khiến vòng bi bị ăn mòn hoặc nhiễm bẩn. Vòng bi bị rơi không nên được sử dụng. Những thiệt hại không nhìn thấy được có thể dẫn đến hỏng hóc sớm.

Sử dụng các công cụ chuyên dụng

Các công cụ không được thiết kế để lắp và tháo ổ trục có thể gây ra hư hỏng, móp méo và mòn không đáng có.

Kiểm tra vỏ ổ trục và trục

Kiểm tra tình trạng vật lý của vỏ và trục trước khi lắp ổ trục. Sử dụng khăn mềm để lau sạch bề mặt và làm quen với phương pháp lắp đúng.

Lắp đặt chính xác

Phương pháp lắp đặt chính xác phụ thuộc vào vòng bi và kiểu lắp. Việc tạo áp lực lên vòng đệm sai khi lắp có thể làm hỏng các vòng bi . Tương tự, cũng nên tránh những trường hợp quá lỏng lẻo hoặc quá chặt khi lắp đặt vòng để tránh hư hỏng vòng bi.

Bôi trơn đúng cách

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng ổ trục là do bôi trơn không đúng cách. Điều này bao gồm việc sử dụng chất bôi trơn không đúng hoặc quá nhiều hoặc quá ít. Chất bôi trơn chính xác được xác định bởi điều kiện môi trường, nhiệt độ, tốc độ và tải trọng. Một chuyên gia về vòng bi sẽ có thể tư vấn về loại dầu bôi trơn phù hợp.

Tránh nhiệt độ ngoài phạm vi thiết kế của ổ trục

Nếu ổ trục thép bị nung nóng cao hơn nhiệt độ mà nó được thiết kế, vật liệu ổ trục có thể biến dạng hoặc mềm, dẫn đến giảm khả năng chịu tải và dẫn đến hỏng hóc thiết bị. Trong quá trình bảo dưỡng thường xuyên, hãy lưu ý đến sự đổi màu của các vòng, bộ phận lăn và lồng, vì điều này có thể cho thấy quá nhiệt.

Nếu có thể, hãy ngăn chặn sự ăn mòn

Tiếp xúc với hơi ẩm có thể dẫn đến rỉ sét trong mương, dẫn đến hỏng ổ trục và thiết bị sớm. Khi xử lý vòng bi, hãy đeo găng tay để ngăn mồ hôi và các chất lỏng khác bám trên bề mặt vòng bi. Khi chỉ định vòng bi cho môi trường ăn mòn, hãy chọn vật liệu thích hợp. Ví dụ, một ổ trục bằng thép không gỉ 316 với các con dấu thường là một lựa chọn tốt trong môi trường biển hoặc hóa chất.

Chọn đồ thay thế cẩn thận

Nếu một vòng bi hết tuổi thọ hoạt động, hãy thay thế nó bằng một vòng bi có chất lượng giống hệt hoặc cao hơn. Một giải pháp thay thế chất lượng thấp sẽ có nhiều khả năng bị lỗi hơn và có thể dẫn đến hỏng hóc thiết bị tốn kém về lâu dài.

Hiếm khi ổ trục bị hỏng mà không có cảnh báo

Tiếng ồn quá mức hoặc sự gia tăng độ rung hoặc nhiệt độ có thể chỉ ra một vấn đề sâu hơn. Nếu một ổ trục có bất kỳ sự bất thường nào về hoạt động, nó cần được giám sát chặt chẽ.

Do sử dụng trong thời gian dài nên người dùng cần lưu ý kỹ thuật tháo lắp vòng bi và cách xử lý. Việc xử lý những sự cố này rất đơn giản nếu bạn có kinh nghiệm.Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt và nhanh chóng nhất.

MÁY CHẨN ĐOÁN RUNG ĐỘNG – FALCON ULTIMATE

MÁY CÂN BẰNG ĐỘNG SMC – FIXTURLASER

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978