Khi nào cần sử dụng máy cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit?

Máy cân chỉnh đồng tâm trục Fixturlaser Laser kit shaft alignment
Khi nào cần sử dụng máy cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit?
4 (80%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Khi nào cần sử dụng máy cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit?

Lợi ích của việc cân chỉnh khớp nối bằng Laser - TIÊN PHONG VỀ BẢO TRÌ CHẨN ĐOÁN
các nguyên nhân gây hư hỏng thiết bị

Theo thống kê các sự cố gây ra hư hỏng cho thiết bị, thì chiếm đến 50% là do mất độ đồng tâm khớp nối,con số 50% thực sự quá lớn, mất cân đồng tâm trục còn kéo theo vô số hệ lụy tiếp theo nó như một hiệu ứng phá hủy dồn dập ập đến. Chúng ta không thể để mất cân tâm trục diễn ra trong thời gian dài hay để nó phát triển đến mức mắt thường có thể nhìn thấy, điều này quá nguy hiểm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thiết bị giúp hỗ trợ cân chỉnh độ đồng trục Fixturlaser Laser Kit, sản phẩm này hoàn toàn giải quyết được những vấn đề trên. Vậy khi nào cần sử dụng máy cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit?

Các dạng lệch trục trong thực tế

các dạng lệch tâm trục
các dạng lệch tâm trục
 • Lệch theo dạng song song: là hai đường tâm trục lệch nhau 1 khoảng theo phương ngang hoặc đứng nhưng vẫn song song với nhau.
 • Lệch góc: hai đường tâm trục sẽ cắt nhau tại một điểm nào đó và không song song với nhau.
 • Lệch kết hợp: là tổ hợp của hai trường hợp trên.

Hậu quả của lệch tâm trục

 • Hư hỏng vòng bi: lệch tâm trục khiến độ rung của thiết bị tăng lên đáng kể. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp lên vòng bi, đồng thời cũng sinh nhiệt làm ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi
 • Tiêu hao năng lượng: theo thống kê việc không đồng tâm có thể tiêu tốn từ 2 – 17% năng lượng so với thông thường.
 • Hư seal: việc lệch tâm sẽ gây hở Seal và chất bôi trơn không làm việc tốt. Điều này làm hư hỏng các chi tiết quay khác.
 • Mất cân bằng động:  làm mất cân bằng động chi tiết quay, gây cộng hưởng kết cấu và có thể dẫn đến hư hỏng motor.

Một số phương pháp cân chỉnh đồng tâm trục

 • Cân theo phương pháp thủ công: thước kẻ, với phương pháp này người thao tác đặt 1 cây thước kẻ thép trên hai khớp nối và nhìn ánh sáng đi xuyên qua. Và mắt người chỉ có thể nhận biết được sự khác biệt về khe hở tầm 0.1 mm. Chúng ta chỉ có thể dùng phương pháp này cho các máy quay chậm.
 • Dùng đồng hồ so: là phương pháp phức tạp hơn với việc thiết lập đồng hồ so như hình bên. Phương pháp này cần tính toán rất lâu và chỉ là cân cho khớp nối. Dung sai kỳ vọng của phương pháp này chỉ tầm 0.1 mm.
 • Phương pháp cuối cùng là dùng tia laser để cân: phương pháp này có thể đạt được dung sai lớn nhất tầm 0.01 mm

Khi nào cần sử dụng máy cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit?

Ở bài viết này, chúng tôi muốn nói rằng hãy chú ý đến công tác bảo trì thiết bị. Đừng để mọi chuyện đi quá xa để rồi hậu quả để lại là quá lớn.

Chúng tôi không yêu cầu các bạn nhất thiết phải sử dụng thiết bị cân chỉnh đồng trục Fixturlaser Laser Kit nhưng chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng thiết bị này. Vì nó giúp phát hiện sớm tình trạng hư hỏng máy móc do lỗi lệch trục, nó giúp điều chỉnh đồng trục một cách tối ưu và từ đó ngăn ngừa các hư hỏng kéo theo.

Hãy chủ động bảo vệ thiết bị máy móc của các bạn, hãy chủ động kiểm tra thiết bị khi có thể. Vì bảo vệ nó cũng là bảo vệ túi tiền của các bạn

Nếu có nhu cầu về thiết bị máy cân tâm trục Fixturlaser Kit hay các dịch vụ liên quan và các bạn không biết nên đặt niềm tin ở đâu để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi là nhà phân phối sản phẩm độc quyền tại Việt Nam- CTCP KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT (AVITEK).

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0909 728 720 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

Website: www.avitek.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978