Cách đọc Báo cáo căn chỉnh

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh
Cách đọc Báo cáo căn chỉnh
5 (100%) 1 vote
Fixturlaser Laser Kit  

Cách đọc Báo cáo căn chỉnh

Cách đọc Báo cáo căn chỉnh. Hầu hết các nhân viên bảo trì hiểu rằng việc ghi lại sự căn chỉnh trục chính xác là một ý tưởng hay, nhưng không phải lúc nào cũng hiểu cách diễn giải dữ liệu. Đây là phần sơ lược về cách đọc một báo cáo căn chỉnh điển hình. Báo cáo căn chỉnh trục này tình cờ đến từ Fixturlaser NXA Professional nhưng tất cả các báo cáo căn chỉnh phải chứa thông tin tương tự ở định dạng dễ hiểu.

Như một phần mới, điều kiện căn chỉnh của hai máy được xác định bằng góc nghiêng tính bằng mils / 1 ″ và độ lệch tính bằng mils tại khớp nối trong cả mặt phẳng dọc và ngang. Hãy nhớ theo đơn vị hệ Anh:

1,0 triệu = 0,001 ”và 0,1 triệu = .0001”

Điều kiện căn chỉnh cho hai máy không được xác định bởi các giá trị chân mà là các giá trị góc và độ lệch tại khớp nối.

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh

Trong ví dụ trên, các biểu tượng khớp nối màu xanh lá cây cung cấp cho người đọc dấu hiệu nhanh

Nhìn vào ảnh cận cảnh bên cạnh, dung sai thực tế được chọn cho căn chỉnh này, nơi bạn muốn căn chỉnh bằng hoặc thấp hơn, được hiển thị ở giữa động cơ. Trong trường hợp này là 0,7 mils / 1 ”góc và độ lệch 4 mils. Những dung sai này là dung sai căn chỉnh chính xác được đề xuất cho máy 1800 RPM.

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh

Nhìn vào thông tin căn chỉnh bên dưới hình ảnh của máy tĩnh và máy di chuyển; dòng số trên cùng (bên phải biểu tượng máy có hai chân) thể hiện các giá trị góc, độ lệch, chân trước và chân sau trong mặt phẳng thẳng đứng. Tất cả các giá trị đều tính bằng mils ngoại trừ góc nghiêng tính bằng mils / 1 ”.

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh

Dòng số dưới cùng (bên phải của biểu tượng máy có bốn chân) thể hiện các giá trị góc, độ lệch, chân trước và chân sau trong mặt phẳng nằm ngang. 

Ngang: Chênh lệch góc, Độ lệch chân trước và Độ lệch chân sau          

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh

Tóm lại, hãy nhìn vào góc và độ lệch trong cả mặt phẳng ngang và mặt phẳng dọc để nhanh chóng xác định mức độ căn chỉnh tốt như thế nào.

Đặt nó tất cả cùng nhau:

Cách đọc Báo cáo Căn chỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978