5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phớt cơ khí)

5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phốt cơ khí)
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phớt cơ khí)

Thật không may, sự cố phớt cơ khí là nguyên nhân lớn nhất gây ra thời gian ngừng hoạt động của máy bơm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách chúng hoạt động và xử lý thích hợp. Phớt cơ khí có vô số kiểu dáng , từ kiểu dáng lò xo đơn giản đến kiểu dáng phức tạp hơn như kiểu phớt dạng hộp. Biết cách chăm sóc, xử lý, làm sạch, lắp ráp và lắp đặt các phớt cơ khí là công cụ để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Xử lý thích hợp & Vệ sinh sạch sẽ

Khi xử lý phớt cơ khí, hãy xử lý nó như một vòng bi. Hầu hết các phớt cơ khí đều có hướng dẫn trên hộp với hướng dẫn cách xử lý, vì vậy bạn nên tham khảo trước. Luôn xử lý các phớt bằng tay sạch, không dính dầu mỡ. Một số phớt rất mỏng manh nên tay trần không thể tiếp xúc với chúng vì dầu trên da của chúng ta có thể làm hỏng chúng.

5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phốt cơ khí)

Dưới đây là 3 phương pháp hay nhất để đảm bảo phớt cơ khí được xử lý cẩn thận:

  • Sử dụng tay hoặc găng tay sạch. (Điều này rất quan trọng, chúng tôi đã phải lặp lại nó một lần nữa).
  • Tránh xa bụi, mảnh vụn hoặc xơ vải.
  • Không bao giờ rơi! Nếu chúng bị rơi, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Cài đặt / Lắp ráp

Một số phớt cơ khí yêu cầu lắp đặt chính xác. Lấy ví dụ như phốt Cân bằng và Không cân bằng , chúng có lò xo và yêu cầu áp lực để được niêm phong. Nếu các phớt không được gắn vào hoàn hảo, chúng sẽ bị rò rỉ. Dưới đây là một số quy trình làm ảnh hưởng tới việc lắp đặt phớt. 

5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phốt cơ khí)

1. Không theo hướng dẫn cài đặt.

Phớt cơ khí có thể dễ bị hỏng trong quá trình lắp đặt và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tham khảo hướng dẫn đi kèm với bao bì. Ví dụ: một số hướng dẫn sẽ khuyên bạn nên tháo miếng đệm trước khi khởi động thiết bị. Nếu những miếng đệm đó không được loại bỏ, thì có thể xảy ra hư hỏng cho các bộ phận bên trong.

2. Lắp đặt trên máy bơm bị lệch. 

Nhìn này, chúng tôi hiểu rồi, chúng tôi đang kinh doanh sự liên kết. Nếu chúng tôi không yêu cầu bạn căn chỉnh máy móc của mình, chúng tôi sẽ không thực hiện công việc của mình. Một loạt các vấn đề có thể gây ra sự sai lệch của máy bơm, bao gồm căng thẳng đường ống, lệch hướng trong quá trình khởi động khó, trục chạy, v.v. Đó là lý do tại sao điều không thể thiếu là phải đảm bảo rằng máy bơm của bạn được căn chỉnh đúng cách, nếu không bạn sẽ làm hỏng phốt cơ khí và phải thực hiện lắp đặt khác. 

3. Thiếu hoặc bôi trơn không đúng cách trên trục. 

Nếu không có chất bôi trơn thích hợp, bạn có thể làm cho các vòng chữ o trên phốt cơ khí của bạn bị rách hoặc cuộn, điều này sẽ làm hỏng chúng vĩnh viễn. Mặc dù có nhiều lựa chọn khác nhau, như mỡ bôi trơn, mỡ silicon hoặc chất bôi trơn đặc biệt, hãy luôn tham khảo hướng dẫn để đảm bảo chất bôi trơn được sử dụng tương thích với phớt của bạn cũng như sản phẩm sẽ được bơm qua. Phớt cơ khí dễ vỡ và tùy thuộc vào chất bôi trơn được sử dụng, các thành phần có thể bị hỏng theo thời gian, do đó làm giảm tuổi thọ của phốt. 

4. Xử lý sai phớt. 

Chúng tôi khuyên bạn không bao giờ lấy phớt ra khỏi bao bì cho đến khi nó sẵn sàng được lắp đặt. Khi bạn lấy nó ra khỏi bao bì, hãy làm như vậy bằng tay đã rửa kỹ hoặc đeo găng tay. Nếu bạn cần đặt nó xuống, hãy đặt nó trên một chiếc khăn làm việc không xơ hoặc bàn làm việc sạch để tránh bị nhiễm bẩn.

5. Chốt siết không đều hoặc quá chặt. 

Đây là lỗi dễ mắc phải nhất, sau khi vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi khi phốt bắt đầu bị rò rỉ, phản ứng đầu tiên là siết chặt nó lại, tuy nhiên, điều này thường làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy nới lỏng phốt một chút và xem liệu rò rỉ có được giải quyết hay không. Chốt siết quá chặt có thể làm biến dạng các bộ phận của phốt và chắc chắn gây ra rò rỉ nhiều hơn.

Tuổi thọ

Nó phụ thuộc vào loại phớt và loại bạn yêu cầu yêu cầu, nhưng một phớt cơ khí có thể tồn tại trong khoảng từ 2-10 năm. Khi phớt cần được thay thế, chúng có thể khá đắt, đôi khi hơn $ 1000 cho mỗi inch đường kính trục. Như chúng tôi đã đề cập, việc xử lý đúng cách và vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp tối đa hóa tuổi thọ của phớt cơ khí của bạn, nhưng cũng có một số biến số khác cần xem xét . Tùy thuộc vào chất lỏng chảy qua, môi trường hoặc lỗi trong quá trình lắp đặt, các yếu tố sau có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của phốt cơ khí:

  • Nhiệt độ quá cáo
  • Để máy bơm chạy khô
  • Quá nhiều rung động
  • Sử dụng phớt sai cách
5 mẹo để tránh thất bại với seal cơ khí (phốt cơ khí)

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn hiểu cách chăm sóc đúng cách và tránh hỏng hóc với phớt cơ khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978