HỆ THỐNG GIA NHIỆT BẰNG CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ

chúng ta đã gia nhiệt vòng bi đúng cách chưa?
HỆ THỐNG GIA NHIỆT BẰNG CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ
5 (100%) 1 vote

I. NGUYÊN LÝ VÂN HÀNH CỦA GIA NHIỆT BẰNG CẢM BIẾN ĐIỆN TỪ

Hệ thống gia nhiệt bằng cảm ứng điện từ là một hiện tượng vật lý. Việc gia nhiệt này sử dụng dòng điện tạo thành từ thông là cho các vật dụng kim loại hoặc vật liệu như cacbon, than chì làm cho các vật này nóng lên.

II. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ VIỆC KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống gia nhiệt

Khi dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp tạo ra một từ trường. Từ trường này chạy liên tục tạo cho hệ thống thành một nam châm điện từ. Từ đó khi ta đặt lên nam châm điện từ phôi cần làm nóng ( vật dụng bằng kim loại và có từ tính) Trong quá trình vận hành sẽ tạo ra từ thông làm cho phôi nóng lên.

Hệ thống gia nhiệt

2. VIỆC KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ

Hệ thống gia nhiệt là điều không thể thiếu việc gia nhiệt ( vòng bi, trục khớp nối, bánh răng …). Việc dãn nở vì nhiệt quá nhanh đối với vòng bi thì việc nở quá nhanh của vòng trong mà vòng ngoài chưa đủ nhiệt, thì hiện tượng kẹt bi, biến dạng kết cấu … Gây hư hỏng vòng bi.

Vì vậy việc kiểm soát hệ thống gia nhiệt cần đến hai cảm biến nhiệt để có khả năng kiểm soát được cả vòng trong lẫn vòng ngoài.

hệ thống gia nhiệt

Kiểm soạt nhiệt độ bằng cảm biến

III. LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIA NHIỆT

  • Việc kiểm soát dãn nở do nhiệt
  • Kiểm soát lưu báo cáo trong quá trình gia nhiệt
  • Tránh tình trạng xước cốt
  • Tháo lắp dễ dàng

_______________________________________________________________________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT THIẾT BỊ ÂU VIỆT

CHUYÊN CÂN BẰNG ĐỘNG – CÂN ĐỒNG TÂM TRỤC – PHÂN TÍCH RUNG ĐỘNG – KHỬ RUNG TÔNG THỂ – SIÊU ÂM CÔNG NGHIỆP.

ĐC: 113/4D Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM.

SỐ ĐT: 0982 150 978 – 02873040880

Email: sales.admin@avitek.vn   Website: www.avitek.vn

One thought on “HỆ THỐNG GIA NHIỆT BẰNG CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ

  1. Pingback: 57 Câu Trả Lời Về Máy Gia Nhiệt Cảm Ứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *