Xác định khoảng trống trong kiến ​​thức với Fixturlaser SMC!

Xác định khoảng trống trong kiến ​​thức với Công cụ kiểm tra máy thông minh!
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Xác định khoảng trống trong kiến ​​thức với Công cụ kiểm tra máy thông minh!

Tại một lớp đào tạo Fixturlaser Smart Machine Checker (SMC) gần đây, một máy bơm cụ thể đã xuất hiện trong các cuộc thảo luận. Máy bơm này đã là “một đứa trẻ có vấn đề” trong nhiều năm. Nó đã được xây dựng lại gần đây bởi một trong những người tham dự lớp học. Người thợ cơ khí đã chế tạo lại chiếc máy bơm “y như lúc nó bị bung ra” và chắc chắn rằng khe hở của cánh quạt và sự liên kết trục chính xác đều nằm trong khả năng chịu đựng. Máy bơm luôn kêu to và rung.

Chúng tôi quyết định rằng nó là máy bơm hoàn hảo cho việc đào tạo. SMC đã được thiết lập và thực hiện các phép đọc, các số đọc xuyên tâm dọc và ngang đều tốt, tuy nhiên độ rung dọc trục không có trong biểu đồ. Chẩn đoán của SMC cho thấy vấn đề chỉ nằm ở máy bơm. Căn chỉnh không được xác định là một vấn đề, nghiêm trọng là rung động dọc trục trong máy bơm. Điều này khiến tôi đặt một số câu hỏi về việc xây dựng lại.

Hóa ra, các thợ máy đã không biết cách thay thế các vòng bi trong máy bơm này đúng cách. Khi các ổ trục được lắp đặt, không có vòng đệm nào được lắp trên cả hai đầu của trục do đó cho phép cụm quay có thể trôi theo trục trong các hộp. Kiến thức đó nảy nở thành một cuộc thảo luận về những năm hỏng hóc của máy bơm và việc truyền lại những kiến ​​thức không chính xác hoặc không đầy đủ cho những người học việc. Nó chỉ ra rằng máy bơm được bảo trì bởi một thợ cơ khí trong nhiều năm gần đây đã nghỉ hưu và người thợ máy mới đang làm như anh ta đã được dạy.

Tôi đã nghe những con số được đưa ra xung quanh giống như thế này; Một người thợ máy giữ lại 50% những gì họ được dạy, dạy 50% những gì họ biết và chỉ 25% trong số đó được nghe!

Avitek đang nỗ lực để giáo dục cơ khí của quốc gia chúng ta một cách đúng đắn. Chúng tôi có một nhóm các huấn luyện viên có trình độ và chương trình giảng dạy chất lượng để giúp bạn trở lại đúng hướng nếu quá trình đào tạo của bạn dường như đang bị tụt hậu hoặc bạn đang gặp phải sự thiếu hụt kỹ năng trong nhân viên bảo trì của mình.

Liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có thể giúp đỡ!

https://avitek.vn/

0365 305 978

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978