Ứng dụng của khớp nối thích hợp vào lắp đặt và bảo trì

Ứng dụng của khớp nối thích hợp vào lắp đặt và bảo trì
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Ứng dụng của khớp nối thích hợp vào lắp đặt và bảo trì

Ứng dụng của khớp nối thích hợp vào lắp đặt và bảo trì. Nhân viên bảo trì chính xác đảm bảo rằng máy móc đang quay được căn chỉnh tốt ngoài dung sai căn chỉnh trục tuyệt vời, nhưng bỏ qua các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc.

Một trong những yếu tố này là khớp nối. Khớp nối là nơi diễn ra sự “bắt tay” giữa người lái và máy được điều khiển. Khớp nối đảm bảo truyền công suất nhất quán và cho phép linh hoạt theo cả hướng trục và hướng tâm. Ứng dụng thích hợp, cài đặt và bảo trì khớp nối là những chủ đề dường như không nhận được sự chú ý mà chúng đáng được quan tâm.

Ứng dụng

Nhiều căn chỉnh được hoàn thành mà không có câu hỏi liệu khớp nối đang được sử dụng có thực sự là khớp nối chính xác cho ứng dụng hay không. Các câu hỏi cần được trả lời là:

  • Đây có phải là khớp nối gốc từ nhà sản xuất hay nó đã bị thay đổi do thiếu bộ phận thay thế cho khớp nối ban đầu?
  • Đây có phải là sự lựa chọn chính xác ngay từ đầu?
  • Quá trình có thay đổi như tăng tải, tăng bắt đầu và dừng không?

Chúng tôi với tư cách là thợ máy thường xuyên thay đổi động cơ hoặc máy bơm, sau đó lắp lại trung tâm khớp nối của thiết bị đã tháo rời. Đây thực sự có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy móc hoặc khớp nối trong tương lai.

Có các tài nguyên có sẵn trong tầm tay của bạn yêu cầu đầu vào của thông tin tối thiểu để lựa chọn khớp nối có thể được xác minh hoặc sửa chữa. Một ứng dụng là từ LoveJoy Couplings. Bạn nhập Hệ số mã lực, RPM và Dịch vụ. Sau đó chọn loại khớp nối nào và nó sẽ cung cấp các thông số kỹ thuật về kích thước, mô-men xoắn và kích thước lỗ khoan tối đa. Ứng dụng này có sẵn từ cửa hàng iTunes và Google Play. Một nguồn khác là hướng dẫn ứng dụng đi kèm với một khớp nối.

Một ví dụ hoàn hảo về “khớp nối sai cho ứng dụng” đã tự trình bày khi một lớp đào tạo gần đây đã căn chỉnh bộ máy bơm / động cơ bằng khớp nối Grid Flex. Trước khi định hình trước sự căn chỉnh trục chính xác, đội thợ đã kiểm tra các hướng đi kèm với khớp nối và xác định rằng cần có khoảng cách 125 mils (1,0 mil = 0,001 ”) giữa các trục để lắp đặt thích hợp.

Khi họ sửa chữa sự sai lệch để đáp ứng dung sai dọc và ngang, khoảng cách giữa các trung tâm khớp nối gần như không thể đo lường được. Khi họ đặt khoảng cách khớp nối trước và duy trì nó, họ không thể có được sự liên kết tốt. Các trung tâm khớp nối có thiết kế không cho phép định vị lại các trục.

Ứng dụng của khớp nối thích hợp vào lắp đặt và bảo trì

Nó được xác định rằng đây không phải là sự lựa chọn khớp nối thích hợp cho ứng dụng này. Cuối cùng, phi hành đoàn đã sử dụng các trang web của nhà sản xuất để xác định sự thay thế thích hợp.

Cài đặt

Cài đặt thích hợp có nhiều khía cạnh. Quá nhiều để trang trải cho mọi loại khớp nối. Trong các lớp đào tạo của mình, tôi hỏi các thợ cơ khí xem họ có nhìn thấy mẩu giấy đi kèm trong hộp với các trục khớp nối hoặc phụ kiện không. Tôi hỏi họ xem họ có biết tờ giấy đó dùng để làm gì không. Thật là tốt cho một trận cười và dẫn đến một cuộc thảo luận về việc hầu hết chúng ta không bao giờ nhìn vào các hướng dẫn đi kèm với các khớp nối. Hướng dẫn bao gồm các thông số kỹ thuật về ứng dụng, cài đặt và bảo trì. Nếu hướng dẫn cài đặt được tuân theo, nhiều vấn đề trong tương lai sẽ biến mất. Nếu bạn không nhận được hướng dẫn cài đặt, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các thông số kỹ thuật và quy trình phù hợp để lắp đặt đúng cách.

Bảo trì

Những gì bảo trì là cần thiết? Tôi sẽ trả lời câu hỏi này với những câu hỏi để xem xét.

  • Tôi cho bao nhiêu dầu mỡ vào? Loại nào? Bao lâu?
  • Tuổi thọ có thể sử dụng được của hợp chất đàn hồi hoặc đệm cao su là bao nhiêu?
  • Thời hạn sử dụng là gì?
  • Tôi có cần mô-men xoắn hoặc mô-men xoắn lại các bu lông?
  • Tôi có thể sử dụng lại bu lông hay phải thay thế chúng?

Như đã nêu trước đây, câu trả lời nằm trong hướng dẫn đi kèm với các bộ phận khớp nối! Đạo lý của câu chuyện này là tất cả thông tin mà chúng ta cần đều ở ngay dưới mũi chúng ta. Đọc hướng dẫn lắp đặt và bảo trì để có tuổi thọ và hiệu suất tối đa từ các khớp nối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978