Thông tin máy bạn cần biết trước khi đo

Thông tin máy bạn cần biết trước khi đo
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

Thông tin máy bạn cần biết trước khi đo

Trước khi bạn có thể triển khai chương trình giám sát tình trạng, điều quan trọng là phải ghi lại một số thông tin nhất định trên máy của bạn.

Bài đăng này hy vọng sẽ giúp bạn tổ chức các chương trình của mình và thực hiện kế hoạch bảo trì dự đoán một cách hiệu quả. Tốt hơn nữa, bạn có thể tải xuống Bảng dữ liệu máy miễn phí của chúng tôi, bảng này sẽ cung cấp cho bạn các vấn đề để điền vào tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần. Hãy xem qua Bảng dữ liệu máy này từng bước.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải đặt một nhãn duy nhất trên mỗi máy. Việc ghi lại vị trí của máy trong nhà máy cũng rất quan trọng. Nếu máy có một số nhận dạng duy nhất, bạn có thể ghi lại số này trong trường ID Máy trên Bảng Dữ liệu Máy.

Mã số máy được sử dụng để đặt số lượng máy trong một lộ trình. Có thể kiểm tra mức độ quan trọng nếu máy yêu cầu thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch để sửa chữa hoặc đặt mức độ ưu tiên trên một tuyến đường.

Vị trí tham chiếu tốc độ không bắt buộc, nhưng hữu ích trong trường hợp có nhiều hộp số hoặc cấu hình khác. Các số 1 và 2 biểu thị động cơ, trong khi 3 và 4 biểu thị đầu vào khớp nối hoặc hộp số, v.v.

Ngoài ra, mỗi máy phải có một động cơ. Bạn sẽ cần phải xác định xem vòng bi là phần tử tạp hay phần tử lăn vì mỗi loại tạo ra các kiểu rung động khác nhau.

Ngoài vòng bi, kiểu lắp cần được xác định. Nếu động cơ được lắp trên giá đỡ linh hoạt, mức cảnh báo sẽ tăng lên vì rung động có thể xảy ra ở biên độ cao hơn. 

Công suất có thể được đặt thành mã lực hoặc KW. Lưu ý rằng tốc độ đầu ra trên động cơ tốc độ cố định sẽ không nhất thiết phải tương ứng với tốc độ trên bảng tên của máy. Điều quan trọng là phải xác định số vòng quay thực tế trên một phút (vòng / phút) bằng kính nhấp nháy hoặc một công cụ tương tự. Với động cơ tốc độ thay đổi, có khả năng tốc độ sẽ thay đổi mỗi khi dữ liệu được thu thập.

Một số thông tin quan trọng khác cần ghi lại:

  • Định hướng là nơi bạn có thể ghi lại hướng máy quay.
  • Đầu vào linh hoạt hoặc cứng trong phần truyền động.
  • Tỷ số vành đai có thể được tính bằng cách chia tốc độ dẫn động cho tốc độ lái xe.

Đối với hộp giảm tốc, mỗi giai đoạn là hai bánh răng ăn khớp. Ví dụ, nếu có ba trục, thì có hai giai đoạn. Số giai đoạn có thể được nhập trong phần “Hộp số”. Nếu biết, số răng trong một bánh răng cũng có thể được nhập. 

Tiếp theo, bạn có thể nhập loại ổ trục, kiểu lắp và loại máy trong phần “Dẫn động”. Một ví dụ sẽ là “Vòng bi lăn”, “Cứng nhắc” và “Máy bơm”.

Dưới đây là ví dụ về báo cáo dữ liệu đã lưu từ Fixturlaser SMC của chúng tôi:

Thông tin máy bạn cần biết trước khi đo
Thông tin máy bạn cần biết trước khi đo

Mặc dù điều này có vẻ giống như rất nhiều thông tin cần ghi lại, nhưng toàn bộ quá trình thực sự diễn ra khá nhanh chóng. Và một khi bạn sử dụng Bảng dữ liệu máy một vài lần, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai. 

Khi bạn đã thu thập và ghi lại tất cả các thông tin thích hợp, bạn có thể bắt đầu quá trình thu thập và phân tích dữ liệu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978