TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: CĂN CHỈNH TRỤC CHÍNH XÁC

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: CĂN CHỈNH TRỤC CHÍNH XÁC
Rate this post
Fixturlaser Laser Kit  

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC KỸ NĂNG CƠ KHÍ TRONG TRUNG TÂM GIỮ LIỆU: CĂN CHỈNH TRỤC CHÍNH XÁC

Biết cách thực hiện căn chỉnh trục chính xác là điều quan trọng khi nói đến kỹ năng bảo trì. Cho dù bạn đang sử dụng đồng hồ so hay công cụ căn chỉnh bằng tia laze (nếu bạn đang sử dụng một trong hai công cụ này, chúng tôi có một số tùy chọn ở đây ), việc có thể đạt được sự căn chỉnh chính xác, có thể nói đây chính là chìa khóa của việc cân chỉnh.

Một vài lời nhắc nhở:

Các bước căn chỉnh trước thực sự rất quan trọng. Chúng giúp giảm thiểu chuyển động ngoài ý muốn và đảm bảo bạn đang căn chỉnh trong phạm vi cho phép. Các bước căn chỉnh trước là:

  • Căn chỉnh thô bằng dụng cụ nắn thẳng
  • Loại bỏ soft foot rõ ràng
  • Trình tự siết bu lông
  • Kiểm tra soft foot lần cuối 

Một số điều quan trọng khác cần nhớ:

  • Hãy chú ý đến phản ứng dữ dội của khớp nối
  • Cẩn thận với bụi bẩn và mảnh vụn có thể ảnh hưởng đến sự liên kết
  • Nói chung, tốt nhất là nên chêm shim vào vị trí gần nhất có thể với vị trí bị soft food
  • Nên sử dụng cờ lê mô-men xoắn để siết chặt các bu lông giữ

Người sáng lập VibrAlign đã đưa ra phương pháp căn chỉnh trục Verti-Z ngang Compound Move. Như tên của nó đã chỉ ra, phương pháp này cho phép bạn thực hiện cả hiệu chỉnh dọc và ngang trong một phép đo hoặc quay các trục. Phương pháp này giúp cho việc căn chỉnh trục trở nên dễ dàng và chính xác hơn, đồng thời có nghĩa là ít bị rung hơn, ít siết bu lông hơn và cuối cùng là tiết kiệm được nhiều thời gian và năng lượng hơn.

Tuy nhiên, một lưu ý mà chúng tôi muốn bổ sung là, mặc dù độ chính xác là điều cần thiết khi căn chỉnh trục, nhưng việc dành cả ngày cho việc căn chỉnh để bạn có thể hiển thị những số 0 đó thường sẽ phản tác dụng. Chỉ cần căn chỉnh trong các dung sai được chỉ định và sau đó chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo có lẽ là cách sử dụng thời gian tốt hơn.

Là một trong những giảng viên của VibrAlign đã diễn đạt rất khéo léo: “Các công cụ căn chỉnh trục laser hiện đại không phải là bạn có thể căn chỉnh gần đến mức nào không, mà là bạn có thể hoàn thành công việc nhanh như thế nào, đồng thời thực hiện chính xác, lặp lại và dễ dàng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978