mất cân bằng động là gi?

I. MẤT CÂN BẰNG ĐỘNG LÀ GÌ?

Mất cân bằng động là hiện tượng máy với thiết bị quay bị lệch tâm trục quay trong quá trình vận hành.nguyên nhân là sự không đồng đều về vật liệu và hình dạng của thiết bị.
II. HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT CÂN BẰNG ĐỘNG

Hiện tượng mất cân bằng có thể gây va đập làm hư hỏng các vòng bi, làm ngưng trệ công việc gây nguy hiểm trong quá trình vận hành. Vận hành trong thời gian dài sinh ra nhiệt mai mon nhanh nhưng linh kiện trong hệ thống máy. Hao mòn nguyên liệu điện trong quá trình vận hành và có thể cho ra sản phẩm không chính xác. gây thiệt hại lớn trong quá trình sản xuất
III. NGUYÊN NHÂN
1. Dung sai trong quá trình lắp ráp và vận hành
Một trong các nguồn gây mất cân bằng thường gặp là sự tích lũy độ rơ cho phép khi lắp đặt máy. Ví dụ: Trong quá trình lắp ráp các thiết bị cơ khi luôn có dung sai cho phép, nhưng trong quá trình vận hành do nhiều nguyên nhân rung lắc, hoạt động liên tục thì việc vượt ngưỡng dung sai là điều khó tránh khỏi.
2. Nguyên liệu
Biến dạng nhiệt: là biến dạng của rotor sinh ra do có sự thay đổi nhiệt độ. Kim loại giãn nở khi bị nóng lên. Tuy nhiên, do những sai lệch nhỏ về phân bố vật liệu, kích thước và sự tăng nhiệt không đồng đều nên rotor sẽ giãn nở cũng không đều gây mất cân bằng . Muốn khắc phục điều này phải cân bằng nhiệt độ máy đang làm việc.

Trong quá trình vận hành thời gian dài thì cũng tránh khỏi các thiết bị quay bị mòn do ma sát. Cũng sinh ra hiện tượng mất cân bằng động trong thời gian dài.
IV. GIẢI PHÁP
trong công cuộc cách mạng 4.0 thì việc dự đoán độ rung để đưa ra phương an bảo trì.
Giải pháp tối ưu nhất với công nghệ bảo trì tiên đoán
Ngoài ra sau khi kiểm tra và phân tích rung động chúng tôi còn có giải pháp cân bằng tâm trục bằng laser. Với độ chính xác rất cao, đưa máy móc của quý công ty về trạng thái hoạt động tốt nhất sau khi đã kiểm tra và phân tích.

Quý cty có thể để lại thông tin để chúng tôi có thể liên hệ với bạn sớm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *