GIẢM CHI PHÍ BẢO TRÌ ĐẾN 30%

cân đồng tâm trục bơm công nghiệp
GIẢM CHI PHÍ BẢO TRÌ ĐẾN 30%
5 (100%) 3 votes
Fixturlaser Laser Kit  

😲😲😲GIẢM CHI PHÍ BẢO TRÌ TỪ 25% ĐẾN 30%😲😲😲. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là điều hoàn toàn có thể đạt được. Các nước có nền công nghiệp tiên tiến trên thế giới như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn… đã áp dụng bảo trì dự đoán từ rất lâu. Và kết quả họ đạt được là tiết kiệm đến 25-30% chi phí bảo trì so với trước đây. Vậy bảo trì dự đoán là gì?

➡️➡️➡️➡️Bảo trì dự đoán là gì?

➡️➡️Chúng ta có thể định nghĩa “Bảo trì dự đoán” như sau: đó là các biện pháp để phát hiện sự bắt đầu xuống cấp của máy móc-thiết bị, cho phép loại bỏ hoặc kiểm soát những yếu tố có thể gây hư hỏng cho thiết bị trước khi sự xuống cấp này nặng hơn. Kết quả từ bảo trì dự đoán cũng cho thấy công năng hiện tại và tương lai của thiết bị.

Bảo trì dự đoán

Bảo trì dự đoán

➡️➡️➡️➡️Bảo trì dự đoán khác bảo trì phòng ngừa như thế nào?

➡️➡️Về cơ bản, bảo trì dự đoán khác bảo trì phòng ngừa ở chỗ bảo trì dự đoán được tiến hành dựa trên nhu cầu bảo trì thực tế của máy móc hơn là một số lịch trình định sẵn. Có nghĩa là khi có nghi ngờ hư hỏng, các kỹ sư sẽ tiến hành bảo trì dự đoán. Trong khi đó bảo trì phòng ngừa được thiết kế dựa trên thời gian. Các hoạt động như thay dầu được tiến hành theo lịch hoặc theo thời gian hoạt động của thiết bị.

➡️➡️Ví dụ như hầu hết mọi người thay dầu ô tô sau khi đi được từ 4828 đến 8046.7 km (3000 đến 5000 dặm). Hoạt động thay dầu được tiến hành dựa trên thời gian hoạt động của xe mà không cần quan tâm đến điều kiện thực tế và hiệu suất hoạt động của dầu, tương tự như hoạt động bảo trì phòng ngừa. Mặt khác, nếu người điều khiển xe bỏ qua thời gian chạy xe và phân tích dầu theo đinh kỳ để xác định tình trạng thực tế và các đặc tính bôi trơn của dầu, họ có thể thay dầu sau khi xe đã chạy được 16000km (10.000 dặm).

➡️➡️Đây là sự khác biệt cơ bản giữa hai hình thức bảo trì dự đoán và bảo trì phòng ngừa, theo đó bảo trì dự đoán được áp dụng để xác định nhiệm vụ bảo trì cần thiết dựa trên tình trạng của vật liệu/thiết bị được quy ra số liệu cụ thể.

bảo trì dự đoán

bảo trì dự đoán

➡️➡️➡️➡️Bảo trì dự đoán giúp chúng ta điều gì?

➡️➡️Bảo trì dự đoán có rất nhiều lợi thế. Một chương trình bảo trì dự đoán tốt sẽ loại bỏ tất cả những lỗi hư hỏng nghiêm trọng của thiết bị. Chúng ta có thể lên lịch trình bảo trì để giảm thiểu hoặc loại bỏ đi chi phí bảo trì ngoài giờ. Chúng ta cũng có thể giảm thiểu thiết bị tồn kho và đặt hàng thiết bị theo yêu cầu từ sớm nhằm đáp ứng nhu cầu bảo trì. Ngoài ra còn có thể tối ưu hóa hoạt động của thiết bị, tiết kiệm chi phí năng lượng và tăng độ an toàn cho cơ sở bảo trì.

➡️➡️Các nghiên cứu trước đây đã ước tính rằng một chương trình bảo trì dự đoán được thực hiện đúng quy cách có thể tiết kiệm từ 8% đến 12% chi phí chỉ riêng so với chương trình bảo trì phòng ngừa. Tùy theo mức độ phụ thuộc vào bảo trì phản ứng và tình trạng vật liệu của cơ sơ bảo trì, có thể dễ dàng tiết kiệm trên 30% đến 40% chi phí. Trên thực tế, các cuộc điều tra độc lập cho thấy các kết quả sau nếu áp dụng hiệu quả một chương trình bảo trì dự đoán:
• Lợi tức đầu tư: tăng 10 lần
• Giảm chi phí bảo trì: từ 25% đến 30%
• Giảm thiểu sự cố: từ 70% đến 75%
• Giảm thời gian chết của thiết bị: từ 35% đến 45%
• Tăng năng suất: từ 20% đến 25%.

bảo trì dự đoán

bảo trì dự đoán

➡️➡️➡️➡️Nhược điểm của bảo trì dự đoán

➡️➡️Về nhược điểm, việc bảo trì dự đoán không phải là không tốn kém. Phần lớn các thiết bị đòi hỏi chi phí rất lớn. Việc đào tạo nhân viên để họ có thể áp dụng hiệu quả các công nghệ bảo trì dự đoán đòi hỏi nguồn kinh phí đáng kể. Việc xây dựng chương trình bảo trì dự đoán đòi hỏi sự hiểu biết về phương pháp bảo trì này và sự cam kết với chương trình của cả tổ chức và đơn vị quản lý. Vì vậy hầu hết các nhà máy sản xuất ở Việt Nam vẫn áp dụng bảo trì dự đoán thường xuyên bằng cách thuê dịch vụ bên ngoài với giá cả rất phải chăng. Bạn có thể tìm kiếm trên google “dịch vụ phân tích rung động” để có thêm thông tin.

bảo trì dự đoánbảo trì dự đoánbảo trì dự đoán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978