ẢNH HƯỞNG CỦA ĐƯỜNG ỐNG TRONG CÂN TÂM TRỤC

ẢNH HƯỞNG CỦA ĐƯỜNG ỐNG TRONG CÂN TÂM TRỤC
5 (100%) 2 votes
Fixturlaser Laser Kit  

ẢNH HƯỞNG CỦA ĐƯỜNG ỐNG TRONG CÂN TÂM TRỤC

Ảnh hưởng của đường ống

Có nhiều tác động bên ngoài ảnh hưởng đến việc căn chỉnh trục chính xác. Một trong những điều dường như bị bỏ qua là vị trí và điều kiện của giá treo ống.

Trọng lượng của đường ống trên máy bơm, khi các móc treo ống bị thiếu hoặc đặt không chính xác, có thể gây ra biến dạng vỏ máy bơm và đế, về cơ bản gây căng thẳng cho tất cả các bộ phận. Khi một đường ống xử lý đang hoạt động và dây chuyền đã đầy, có thể có rất nhiều thay đổi về trọng lượng so với khi đường ống rỗng trong khi tiến hành căn chỉnh.

Dưới đây là một ví dụ về cách đường ống phóng điện không được hỗ trợ của động cơ điện 7,5HP và máy bơm ly tâm hoạt động quá mức đã thay đổi căn chỉnh khi đường ống được kết nối.

Căn chỉnh với các đường ống bị ngắt kết nối

Ảnh hưởng của đường ống

Các thay đổi đối với căn chỉnh sau khi các đường ống đầy đủ với móc treo bị thiếu được kết nối

Ảnh hưởng của đường ống

Rõ ràng, đường kính ống càng lớn và độ đặc của chất lỏng sẽ tác động vào quá trình thay đổi này rất nhiều. Nếu đường ống được hỗ trợ đúng cách, các ảnh hưởng có thể được loại bỏ hoàn toàn. Có các khuyến nghị của nhà sản xuất đường ống về vị trí và khoảng cách thích hợp giữa các móc treo.

Theo nguyên tắc chung khi gang được sử dụng để chịu áp lực, khoảng cách giữa các móc treo không được vượt quá 12 feet. Khi gang được sử dụng cho ống đất, khuyến nghị là khoảng cách tối đa 10 foot. Theo Sổ tay Kinh doanh Ống của ITP, vị trí móc treo cho hệ thống ống thép thay đổi tùy theo kích thước. Phạm vi này cách nhau từ 7 feet đối với đường ống đường kính 1 to ”đến cách xa nhau 33 feet đối với đường ống có đường kính 24”.

Bất kể kích thước như thế nào, bạn nên đi lại hệ thống đường ống của mình để xác định vị trí các ảnh hưởng tiềm ẩn do các móc treo ống bị hỏng, lỏng lẻo, thiếu hoặc đặt không chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0365 305 978